Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TNS Holdings chào bán 1,9 triệu cổ phiếu giá thấp hơn 68% thị giá

TNS Holdings dự kiến huy động 55 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu để bổ sung vốn cho các công ty con.

CTCP Thương mại Dịch vụ TNS Holdings (TN1) vừa công bố thông tin về việc chào bán hơn 1,9 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Các cổ phiếu mới phát hành trong chương trình ESOP 2020 không được tính vào quyền mua cổ phiếu của cổ đông.

Giá chào bán dự kiến 28.500 đồng/cp, tương đương tổng giá trị phát hành trên 55 tỷ đồng. Chốt phiên giao dịch ngày 8/1, cổ phiếu TN1 dừng tại 90.000 đồng/cp, như vậy giá phát hành ESOP thấp hơn 68% so với thị giá.

Với số tiền thu được từ đợt chào bán, TNS Holdings sẽ tăng vốn điều lệ, bổ sung vốn lưu động cho công ty và các công ty con: CTCP TNTech, CTCP Đầu tư và Quản lý Bất động sản TNS Property Management và CTCP Dịch vụ Bảo vệ Nhất Việt.

Cụ thể, TNS Holdings sẽ chi 19,5 tỷ đồng thanh toán tiền bản quyền phần mềm, phí dịch vụ triển khai phần mềm cho nhà cung cấp. Theo Nghị quyết của TNTech ngày 18/12/2020, TNTech có kế hoạch triển khai dự án xây dựng hệ thống phần mềm quản lý, kinh doanh bất động sản và dự án cung cấp thiết bị, bản quyền quản trị của gói Network.

Theo đó, TNTech dự kiến dùng 19,5 tỷ đồng thanh toán cho các nhà cung cấp Archibus Việt Nam, Jones Lang Lasall Việt Nam và Elite.

Hơn 11 tỷ đồng còn lại từ đợt chào bán, TNS Holdings sẽ thanh toán tiền thuê văn phòng và phí quản lý cho CTCP Đầu tư và Cho thuê tài sản TNL; chi trả lương và thanh toán tiền bảo hiểm cho cán bộ nhân viên.

Anh Nhi