Tô cam hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng

Gốc
Tối 28-11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn được chuyển sang màu cam trong một tiếng đồng hồ. Hoạt động này sẽ kéo dài từ nay tới ngày 15-12.

Tối 28-11, hai cây cầu biểu tượng của thành phố Đà Nẵng là cầu Rồng và cầu sông Hàn được chuyển sang màu cam trong một tiếng đồng hồ. Hoạt động này sẽ kéo dài từ nay tới ngày 15-12.

Đây là một hoạt động thể hiện cam kết hành động của thành phố Đà Nẵng trong việc xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn và thân thiện cho tất cả người dân.

Hoạt động “tô cam” hai cây cầu nổi tiếng của thành phố Đà Nẵng động nằm trong chương trình “Sắc cam - Thắp sáng và Hành động” vì thành phố Đà Nẵng an toàn- không bạo lực với phụ nữ và trẻ em do Hội Liên hiệp Phụ nữ Đà Nẵng phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố, Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam thực hiện

Hưởng ứng“Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” năm 2020 và chiến dịch toàn cầu 16 ngày chấm dứt bạo lực giới, sự kiện được tổ chức để phát động các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức cho toàn xã hội tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Từ đó, cùng chung tay thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em trên địa bàn thành phố.

Bà Hoàng Thị Thu Hương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng cho biết, hoạt động “thắp sáng ánh đèn cam” trên hai cây cầu nổi tiếng: cầu Sông Hàn và cầu Rồng từ ngày 28-11 và liên tiếp đến hết ngày 15-12, chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân và cộng đồng để cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thành phố Đà Nẵng, cam kết phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sớm ban hành và tích cực triển khai thực hiện Đề án “Xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em”, hướng đến xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu đẹp, an bình, văn minh, hiện đại.

Trưởng đại diện UN Women Việt Nam Elisa Fernandez Saenz cho biết, màu cam là màu biểu tượng được sử dụng trên toàn thế giới cho các chiến dịch và hoạt động liên quan tới xóa bỏ bạo lực giới; thể hiện sự tươi sáng, đổi mới và hy vọng cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực. Thông qua hoạt động này, chúng tôi kêu gọi sự tham gia của tất cả mọi người, đặc biệt là nam giới để dù ở nhà, trường học, nơi làm việc hay nơi công cộng thì phụ nữ và trẻ em đều được an toàn và tôn trọng”

Các hoạt động trong chương trình bao gồm: “Café cam”, “Ánh sáng cam” và đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao với các hoạt động văn nghệ, truyền thông tại cộng đồng với sự tham gia của gần 700 người.

Đặc biệt, hoạt động “thắp sáng ánh đèn cam” các cây cầu - những công trình tiêu biểu của thành phố sẽ là điểm nhấn trong chương trình.

Qua đó, mong muốn lan tỏa thông điệp “Cùng thắp sáng và hành động” đến tất cả người dân thành phố cùng chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Đà Nẵng an toàn - không bạo lực với phụ nữ và trẻ em.

NGÂN ANH

Nguồn Nhân Dân https://nhandan.com.vn/nghe-doc-xem/to-cam-hai-cay-cau-bieu-tuong-cua-thanh-pho-da-nang--626164/