Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức 2 đêm Hòa nhạc Toyota tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Tiếp nối thành công những năm trước, Công ty Ô-tô Toyota Việt Nam phối hợp Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức chương trình Hòa nhạc Toyota 2022 gồm 2 đêm diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (20 giờ ngày 28/7) và Nhà hát Lớn Hà Nội (20 giờ ngày 5/8), dành cho khán thính giả yêu nhạc cổ điển.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.

Như mọi năm, toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota sẽ được trao tặng cho các sinh viên chuyên ngành âm nhạc trong khuôn khổ Học bổng Toyota Hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam, nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên theo đuổi đam mê âm nhạc cổ điển.

Sau 2 năm bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, năm nay, Hòa nhạc Toyota quay trở lại với sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji và sự góp mặt của nghệ sĩ Cello Phan Đỗ Phúc cùng Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Những tác phẩm kinh điển của nhà soạn nhạc Antonin Dvořák được biểu diễn bởi những nghệ sĩ tài năng, Hòa nhạc Toyota 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán thính giả một đêm nhạc với nhiều cung bậc cảm xúc.

2 tác phẩm được công diễn tại Hòa nhạc gồm Cello Concerto B-minor, Op. 104 và Symphony No. 9 E-minor "From the New World", Op. 95. Cello Concerto B-minor, Op. 104 là bản Concerto có diện mạo theo dạng truyền thống với kết cấu 3 chương. Đây là một trong những tác phẩm sâu sắc và nhiều tâm tư nhất của Dvořák, một tác phẩm mang tính chiêm nghiệm thâm thúy nhưng lại có tính biểu đạt đồ sộ và không thiếu sự phóng khoáng. Symphony No. 9 E-minor "From the New World", Op. 95 là Giao hưởng số 9 cung Mi thứ "Từ Thế giới mới", Op.95, được cả thế giới biết đến với tên gọi khác là "Giao hưởng Thế giới mới" là bản giao hưởng xuất sắc của Antonín Dvořák. Vượt xa các bản giao hưởng nổi tiếng nhất đương thời, đây là một trong số các tác phẩm làm rung động hàng triệu con tim của mọi thính giả trên khắp thế giới.

TRANG LY

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/dong-chay/to-chuc-2-dem-hoa-nhac-toyota-tai-ha-noi-va-thanh-pho-ho-chi-minh-703976/