Tổ chức Chữ thập Đỏ Quốc tế ngày 2/2, tiếp tục chuyển hàng cứu trợ cho người dân tại thị trấn Al- Tal đang bị vây hãm do chiến sự kéo dài tại Syria.

Theo người phát ngôn Tổ chức Chữ thập Đỏ Quốc tế, các nhân viên của tổ chức này đã đến thị trấn Al-Tal và chuyển 14 chuyến xe hàng cứu trợ cho người dân, trong đó có thực phẩm, các trang thiết bị vệ sinh cho khoảng 3.500 hộ gia đình và 25 tấn thực phẩm đóng hộp cho một bếp ăn tập thể tại đây.

To chuc Chu thap Do cuu tro luong thuc thi tran thieu doi tai Syria - Anh 1

Đoàn xe của Tổ chức Trăng lưỡi liềm Đỏ Quốc tế (thành viên của Tổ chức Chữ thập Đỏ Quốc tế tại các nước Hồi giáo) đang tiến tới thị trấn Madaya tại Syria. Ảnh AFP

Thị trấn Al-Tal nằm ở phía Bắc thủ đô Damascus đang nằm dưới sự kiểm soát của phe đối lập. Nhiều người dân tại đây đang trong tình trạng thiếu đói nghiêm trọng.

Tình trạng người dân bị vây hãm tại các khu vực chiến sự là một vấn đề thường trực tại Syria. Điều này đã làm ảnh hưởng cuộc sống của hàng nghìn người dân vô tội.

Những hình ảnh về người thiếu đói, gầy trơ xương tại Madaya, thị trấn bị kẹt trong vòng vây chiến sự ở Syria mới đây đã khiến dư luận quốc tế không khỏi đau lòng.

Theo ước tính của Liên Hợp Quốc có khoảng hơn 486.000 người dân Syria đang sống trong các khu vực bị ảnh hưởng của chiến tranh./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP