Tổ chức giao thông còn nhiều bất cập

Gốc
Sau 5 năm mở rộng địa giới hành chính Thủ đô, kết cấu hạ tầng giao thông ở Hà Nội có nhiều khởi sắc, ngày càng khang trang, hiện đại hơn. Tuy nhiên, công tác tổ chức giao thông vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn, điển hình là việc phân làn, tách dòng phương tiện trên các tuyến giao thông trọng điểm khu vực nội thành.

Cách đây hai năm, các lực lượng chức năng của thành phố rầm rộ triển khai thực hiện phân làn phương tiện trên năm tuyến đường Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt, Xã Đàn, Giải Phóng, Phố Huế - Hàng Bài, Bà Triệu. Các bước triển khai được thực hiện khá bài bản, trước hết là chuẩn bị điều kiện hạ tầng như duy tu mặt đường, sơn kẻ vạch, đặt dải phân cách cứng, điều khiển chu kỳ đèn tín hiệu giao thông, tuyên truyền, hướng dẫn người tham gia giao thông tuân thủ, xử lý các vi phạm... Thời điểm mới triển khai, do lực lượng chức năng thực hiện khá tốt việc hướng dẫn, điều hành giao thông, cũng như xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, cho nên công tác phân làn được thực hiện tương đối hiệu quả. Phần lớn người tham gia giao thông đều chấp hành tốt quy định, đi đúng làn đường của mình. Nhờ vậy, số vụ tai nạn giao thông trên các tuyến đường tổ chức phân làn, tách dòng phương tiện đã giảm rõ rệt, năng lực lưu thông của các phương tiện được cải thiện rõ rệt. Sau khi triển khai phân làn ở năm tuyến đường trên, thành phố tiếp tục thực hiện công tác này trên bốn tuyến giao thông cửa ngõ Thủ đô là Yên Phụ - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Trần Khánh Dư, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Văn Linh, bắc Thăng Long - Nội Bài. Nếu tính cả tuyến phố Kim Mã đã được phân, tách làn phương tiện từ trước, thì trên địa bàn thành phố có mười tuyến đường được phân làn.

Tuy nhiên, kết quả nêu trên không được duy trì lâu dài. Chỉ sau một thời gian, lại xảy ra tình trạng giao thông lộn xộn trên các tuyến đã phân làn. Nếu như tại tuyến phố Kim Mã, Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt, Yên Phụ - Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải - Trần Khánh Dư, cầu Vĩnh Tuy, Nguyễn Văn Linh, bắc Thăng Long - Nội Bài, việc tách làn được thực hiện dưới hình thức treo các bảng chỉ dẫn trên cao và kẻ sơn vạch dưới lòng đường, nhiều người đi đường thường "đổ lỗi" cho việc không chú ý, khó nhận biết nên... vô tình vi phạm; thì tại các tuyến phố như Bà Triệu, Phố Huế - Hàng Bài, Xã Đàn, Trần Khát Chân, mặc dù đã có cột biển báo và dải phân cách cứng để phân tách hai làn xe bốn bánh và hai bánh, song trên thực tế rất nhiều người điều khiển phương tiện, thường là những người điều khiển xe máy vô tư đi sai làn đường, làm cho giao thông rất lộn xộn.

Trả lời câu hỏi vì sao kết quả công tác phân làn ở Hà Nội chưa như mong muốn, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải cho rằng, do ý thức người tham gia giao thông còn hạn chế, chưa tự giác chấp hành quy định. Điều này là đúng, nhưng mặt khác cũng cần xem lại điều kiện giao thông thực tế hiện nay trên các tuyến phố được phân làn. Thí dụ như tuyến Trần Khát Chân - Đại Cồ Việt, hiện đang xây dựng cầu vượt tại nút giao Phố Huế - Trần Khát Chân, công trường chiếm diện tích mặt đường rất lớn, buộc các phương tiện đi thẳng trên đường Trần Khát Chân và các phương tiện đi vòng qua nút để quay đầu đi Phố Huế phải đi chung trên phần đường hẹp, vì vậy không thể đi đúng làn đường ở đây được. Mặt khác, hầu hết các tuyến đường phân làn là đường trong nội thành, nhiều nút giao cắt, điểm quay đầu xe, cho nên giao thông rất phức tạp. Trong khi đó, sau một thời gian ra quân, lực lượng chức năng, như thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông không túc trực thường xuyên nữa. Không ai hướng dẫn, không ai xử phạt, cho nên tình trạng phương tiện đi lấn làn, sai làn diễn ra thường xuyên.

Khắc phục những bất cập nêu trên và để việc phân làn phương tiện đạt hiệu quả cao hơn, trước hết, cần tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành, tạo thói quen tham gia giao thông đúng làn đường. Liên ngành Giao thông vận tải - Công an thành phố cần tăng cường hướng dẫn, xử phạt các trường hợp vi phạm. Có như vậy công tác phân làn xe ở Hà Nội mới đi vào nền nếp.

VIỆT ANH

Tin nóng

Tin mới