Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức JETRO (Nhật Bản) tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư tại TP Cần Thơ

Ngày 17/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển cùng các sở, ngành có liên quan đã có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) tại TP Hồ Chí Minh đến tìm hiểu thông tin về môi trường đầu tư kết hợp tham quan một số công ty Nhật bản đang đầu tư tại TP.

Tại buổi làm việc, ông IDA Koji - Phó trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại TP. Hồ Chí Minh - bày tỏ mong muốn tìm hiểu các lĩnh vực TP đang tập trung quan tâm mời gọi đầu tư… Từ đó, giúp đơn vị làm cầu nối kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản đến Cần Thơ tìm hiểu hợp tác đầu tư trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP, cho biết: TP Cần Thơ với thế mạnh là cửa ngõ của toàn vùng, được Trung ương đầu tư cơ sở hạ tầng thuận lợi cho kết nối giao thương trong và ngoài nước. Bên cạnh cạnh việc giới thiệu tiềm năng, lợi thế của TP, ông Dương Tấn Hiển cũng thông tin đến JETRO về các dự án trọng điểm TP đang quan tâm thu hút đầu tư để xây dựng và phát triển TP theo tinh thần Nghị quyết 45/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP Cần Thơ.

Trong đó, TP đang tập trung mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có Nhật Bản tham gia vào 2 dự án trọng điểm: Nạo vét kết hợp thu hồi sản phẩm luồng hàng hải Định An - Cần Thơ và Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ. Ông Dương Tấn Hiển cũng mời gọi các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào TP các ngành nghề, lĩnh vực như: công nghiệp phụ trợ, công nghệ chế biến, chế tạo, công nghệ cao, công nghệ thông minh, logistics, các dự án về môi trường và các lĩnh vực khác có tiềm năng thu hút đầu tư từ thị trường Nhật Bản…

Ông IDA Koji - Phó trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại TP. Hồ Chí Minh –tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Ông IDA Koji - Phó trưởng đại diện Văn phòng JETRO tại TP. Hồ Chí Minh –tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo UBND TP Cần Thơ.

Ông IDA Koji cho biết, qua các thông tin thu thập được sẽ nỗ lực kết nối để ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến Cần Thơ tìm hiểu, xúc tiến hợp tác đầu tư.

Trước đó, ngày 8/11, Đoàn công tác của TP Cần Thơ do ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ làm trưởng đoàn cũng đã đến Tokyo, Nhật Bản để triển khai các hoạt động xúc tiến, hợp tác, đầu tư tại Nhật Bản.

Hà Vy