Tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh quanh công ty Rạng Đông

Gốc
Hôm nay (13/9), học sinh của hai trường học nằm trong khu vực ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại Công ty Rạng Đông đã được khám sức khỏe miễn phí.

Video: Hàng nghìn học sinh xếp hàng khám sức khỏe miễn phí sau vụ cháy Công ty Rạng Đông.

Sáng nay (13/9), Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho học sinh Trường Tiểu học Hạ Đình và Trường Trung học cơ sở Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Đây là 2 trường nằm trong khu vực ảnh hưởng do vụ cháy xảy ra tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ 7h30 sáng, các học sinh bắt đầu tập trung tại nhà thể chất của trường để khám sức khỏe.

Tại đây, những bác sỹ chuyên khoa từ các bệnh viện sẽ trực tiếp kiểm tra tổng quát cho học sinh như khám nội, khám mắt, tai, mũi, họng, răng, hàm, mặt…

Một số học sinh chia sẻ những ngày gần đây có biểu hiện đau họng, ngạt mũi, khó thở…nhưng vẫn chưa đi khám.

Các học sinh cầm theo sổ theo dõi sức khỏe của mình đến từng bàn khám để các bác sỹ kiểm tra.

Được biết, qua khám sàng lọc, đối với các trường hợp cần thiết có thể làm xét nghiệm thủy ngân máu, lấy mẫu nước tiểu 24 giờ, thậm chí mở rộng việc khám sức khỏe đối với giáo viên.

Bên cạnh việc khám sức khỏe cho học sinh, phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân yêu cầu các trường tiếp tục thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và an toàn thực phẩm trong trường học.

Trước đó, ngày 12/9, trường THCS Hạ Đình có 15/423 học sinh nghỉ học (giảm 1 học sinh so với ngày 11/9); trường Tiểu học Hạ Đình có 148/1.313 học sinh nghỉ học (giảm 42 học sinh so với ngày 11/9).

Biển Ngọc