Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT nghiêm túc, an toàn, chất lượng

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), tính đến 18h ngày 30/6, thí sinh dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 có: F0 là 33 em, F1 là 272 em, F2 là 836 em, tổng cộng là 1.097 em và cả nước có 17.000 học sinh trong diện phong tỏa.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ trao đổi tại buổi họp báo. Ảnh: MP

Đó là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2021. Liên quan đến phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vào ngày 7-8/7 tới, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT khẳng định: Với mục tiêu nhằm đánh giá kết quả học tập của học sinh sau 12 năm để có cơ sở cấp bằng tốt nghiệp cho các em và thông qua việc này, đánh giá kết quả triển khai giảng dạy, chương trình học để có sự điều chỉnh, chỉ đạo cho phù hợp. Tinh thần của kỳ thi là vẫn có sự phân hóa phù hợp để các trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả này làm căn cứ tuyển sinh. Theo số lượng đăng ký, 55% số học sinh lấy kết quả thi tốt nghiệp làm căn cứ để đăng ký tuyển sinh đại học.

Nhấn mạnh mục tiêu sức khỏe là số 1, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho hay, năm nay kỳ thi diễn ra trong điều kiện có dịch diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đặt ra mục tiêu tổ chức kỳ thi bảo đảm diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng và đúng quy chế. Việc xây dựng các phương án phòng chống dịch, phương án tổ chức kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế đã được Bộ GD&ĐT xây dựng.

“Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, Bộ GD&ĐT đã có quyết định tổ chức thi thành 2 đợt. Đợt 1 diễn ra trong các ngày 7 - 8/7/2021 cho các học sinh bình thường. Các học sinh thuộc diện F0, F1, F2 và học sinh trong khu vực cách ly, phong tỏa sẽ thi đợt 2. Tuy nhiên, nếu học sinh thuộc diện F2 có nguyện vọng thi đợt 1, Ban chỉ đạo thi của tỉnh - căn cứ vào tình hình thực tế - sẽ quyết định có cho dự thi hay không”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ giải thích thêm.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết, TP Hồ Chí Minh đã có quyết định tổ chức thi đợt 1. TP Hồ Chí Minh có 16 thí sinh F0, 61 thí sinh F1 và 204 thí sinh F2, 991 em trong diện phong tỏa. Số lượng các em không dự thi đợt 1 là 1.272 học sinh sẽ thi đợt 2. Cách làm của TP Hồ Chí Minh là sẽ xét nghiệm tất cả các em học sinh trong diện tham dự dự thi vào ngày 3-4/7, nếu âm tính mới được dự thi.

“Với tinh thần thực hiện 5K, quyết tâm thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, sự hướng dẫn kỹ càng với các đối tượng F1, F2 của Bộ Y tế, chúng tôi tin rằng TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn về dịch bệnh cũng như chất lượng kỳ thi”- Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói./.

Mỹ Anh

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/giao-duc/to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nghiem-tuc-an-toan-chat-luong-584506.html