Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức thành công 2 Đại hội điểm Công đoàn cơ sở

Ngày 11/2, CĐCS TT.Long Điền và CĐCS Trường THCS Văn Lương (huyện Long Điền) tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028. Đây là những CĐCS được LĐLĐ huyện Long Điền chọn tổ chức Đại hội điểm để Công đoàn khối xã, thị trấn, đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện rút kinh nghiệm trong tổ chức.

Bà Trần Thị Ánh Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Long Điền (huyện Long Điền) tặng hoa chúc mừng cho BCH CĐCS thị trấn Long Điền, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Bà Trần Thị Ánh Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Long Điền (huyện Long Điền) tặng hoa chúc mừng cho BCH CĐCS thị trấn Long Điền, khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028.

CĐCS TT.Long Điền hiện có 38 công đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 2015-2020 và kéo dài đến năm 2023, CĐCS TT.Long Điền đã phát huy vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Kết quả, 25 lượt công đoàn viên được vay vốn từ nguồn của LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền 250 triệu đồng; thành lập 3 nhóm công đoàn viên tiết kiệm lương để giúp vốn xoay vòng hằng tháng cho công đoàn viên với mức vay 28 triệu đồng/người. Việc thăm hỏi, động viên, tặng quà cho công đoàn viên và con công đoàn viên nhân dịp lễ, Tết được thực hiện chu đáo, đầy đủ, kịp thời.

Trong nhiệm kỳ 2023-2028, CĐCS TT.Long Điền đề ra một số chỉ tiêu chủ yếu như: hằng năm, tổ chức hội nghị cán bộ, công chức; 100% công đoàn viên được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lao động; hằng năm, giới thiệu 1 công đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp; 100% công đoàn viên nữ được bồi dưỡng, tập huấn về bình đẳng giới…

Đại hội đã bầu BCH khóa V, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 người.

● CĐCS Trường THCS Văn Lương hiện có 55 công đoàn viên. Nhiệm kỳ 2015-2020 và kéo dài đến năm 2023, CĐCS Trường THCS Văn Lương luôn quan tâm, tổ chức thực hiện nhiều hoạt động đại diện, bảo vệ và chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng cho công đoàn viên, người lao động về chế độ tiền lương, tiền thưởng và các loại phụ cấp theo quy định.

Nhờ vậy, chất lượng dạy học của nhà trường không ngừng nâng cao hàng năm; số lượng GV giỏi cấp trường, cấp huyện và HS đạt học lực, hạnh kiểm khá, giỏi ngày càng tăng.

Các hoạt động thăm hỏi, động viên và hỗ trợ đoàn viên, người lao động được triển khai đầy đủ, kịp thời, như: tặng quà, tiền mặt với tổng trị giá gần 300 triệu đồng cho cán bộ, GV, công nhân viên và con GV nhân các dịp lễ, Tết; hướng dẫn, hỗ trợ cho 6 công đoàn viên được vay vốn từ nguồn của LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền 180 triệu đồng.

Đại hội đã bầu BCH khóa XI, gồm 5 người.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUYỀN