Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức thực hiện vận chuyển người dân từ TP.HCM về các địa phương

Theo Sở GT-VT TP.HCM, việc vận chuyển người lao động, người dân từ TP.HCM có nguyện vọng về các địa phương phù hợp với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Giao thông Vận tải (GT-VT) TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Cục Đường sắt Việt Nam, Sở Giao thông Vận tải tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GT-VT - Xây dựng Lào Cai và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất về tổ chức thực hiện vận chuyển người dân từ TP.HCM về các địa phương.

Hành khách đi lại tại ga Sài Gòn.

Theo đó, Sở GT-VT TP.HCM cho biết việc vận chuyển người lao động, người dân từ TP.HCM có nguyện vọng về các địa phương phù hợp với chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, Sở GT-VT TP.HCM đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Sở GT-VT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GT-VT - Xây dựng Lào Cai, khi có kế hoạch tổ chức vận chuyển, cần báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, thành phố có phương án về số lượng, đối tượng, danh sách người dân được tỉnh, thành phố đồng ý tiếp nhận, phương thức vận chuyển; thời gian, cơ quan đầu mối, người liên hệ,...) gửi UBND TP.HCM để Sở GT-VT TP.HCM có cơ sở tham mưu phối hợp tổ chức thực hiện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt, trong thời điểm hiện nay TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

Trước đó, Sở GT-VT TP.HCM nhận được Công văn số 1665 của Cục đường sắt Việt Nam “về việc di chuyển bằng đường sắt từ TP.HCM đi các tỉnh trên tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM theo nhu cầu thời gian tới khi được phép đón hành khách tại TP.HCM. Trong đó, đề nghị Sở GT-VT TP.HCM “phối hợp với UBND Quận 3 báo cáo, đề xuất UBND TP.HCM cho phép ngành đường sắt đón khách đi tàu tại các ga trên địa bàn thành phố để đưa người dân từ TP.HCM về địa phương theo nhu cầu sắp tới theo đề nghị của doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường sắt”. Ngoài ra, Sở cũng nhận được Thông báo số 2216 của Sở GT-VT tỉnh Quảng Nam “thông báo về việc vận chuyển người dân Quảng Nam từ TP.HCM có hoàn cảnh khó khăn hoặc các trường hợp đặc biệt có nguyện vọng về quê”./.

Hà Khánh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/to-chuc-thuc-hien-van-chuyen-nguoi-dan-tu-tphcm-ve-cac-dia-phuong-876076.vov