Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ chức thường niên 'Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới'

Chương trình có ý nghĩa làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của người dân Thủ đô, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng.

Chiều 16-12 tại Hà Nội, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã chính thức công bố chương trình Hanoi Concert - Hòa nhạc năm mới 2023.

Trao đổi với báo chí về chương trình, ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho hay, đây là lần đầu tiên Hà Nội concert được tổ chức, tuy nhiên chương trình hòa nhạc này sẽ trở thành sự kiện thường niên được duy trì tổ chức vào dịp năm mới.

“Hòa chung không khí chào đón năm mới trên khắp thế giới, chương trình có ý nghĩa làm phong phú thêm đời sống âm nhạc của người dân Thủ đô, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của công chúng, lan tỏa vẻ đẹp của các tác phẩm âm nhạc cổ điển thế giới và Việt Nam,”- ông Nguyễn Kim Khiêm cho biết.

Ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Ông Nguyễn Kim Khiêm, Tổng Giám đốc-Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Cũng theo ông Nguyễn Kim Khiêm, hàng loạt các chương trình âm nhạc khác mà Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức nằm trong kế hoạch triển khai cụ thể định hướng của Thành ủy Hà Nội và UBND thành phố Hà Nội đã được xác định trong chủ trương Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, nhầm nhìn đến năm 2045.

“Chủ trương của Thành ủy Hà Nội là đưa công nghiệp văn hóa trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phát triển toàn diện; là tiền đề để xây dựng Hà Nội nghìn năm văn hiến trở thành thành phố hiện đại và sáng tạo, kết nối toàn cầu, ngang tầm các thủ đô và thành phố hàng đầu trong khu vực,”- ông Nguyễn Kim Khiêm cho biết thêm.

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Ảnh: VNSO

Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam. Ảnh: VNSO

Diễn ra vào 20g ngày 1-1-2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hanoi Concert- Hòa nhạc năm mới 2023 được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Hà Nội, phát thanh trực tiếp trên kênh FM90 và phát trực tuyến trên các nền tảng xã hội như YouTube, Facebook và ứng dụng OTT của Đài Truyền hình Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của nhạc trưởng Honna Tetsuji cùng hàng trăm nghệ sỹ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, các giọng ca tên tuổi của dòng nhạc thính phòng như Đào Tố Loan, Đăng Dương, Phạm Thu Hà,…

Các nghệ sỹ sẽ trình diễn nhiều tác phẩm âm nhạc cổ điển nổi tiếng như: Fledermaus Overture, Voice of Spring (J Strauss II); Waltz Gold and Silver Op.79 (Franz Lehar).

VIẾT THỊNH