Tố con dâu khai tử bố mẹ chồng còn sống: Âm mưu

Gốc
Theo chị Huyền, chị Viễn đã có âm mưu và đã khai tử bố mẹ chị cách đây hơn 10 năm rồi nhưng gia đình chị không ai biết.

Liên quan đến thông tin con dâu khai tử bố mẹ chồng còn sống khỏe mạnh, ngày 24/8, trao đổi với báo Đất Việt, chị Đỗ Thị Huyền, trú tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội) xác nhận thông tin.

Chị Huyền là con gái của ông Đỗ Văn Hợp và Nguyễn Thị An (81 tuổi, trú tại phường Nhật Tân)

Theo chị Huyền, chị Vũ Thị Viễn và 2 người con gái đã đến phòng công chứng số 3 Hà Nội thông báo khai nhận di sản thừa kế từ khi anh trai chị là anh Đỗ Mạnh Tiến chết được 1 năm.

"Chị Viễn và 2 đứa con báo bằng miệng với bên cơ quan chức năng là bố mẹ tôi đã chết trong khi bố mẹ tôi vẫn còn đang sống khỏe mạnh. Lẽ ra khi chị Viễn nói như vậy, phường phải cử người đi xác minh, đằng này lại đánh vào giấy thông báo rồi niêm yết ở phường Nhật Tân", chị Huyền nói.

Tố con dâu khai tử bố mẹ chồng còn sống: Âm mưu - Ảnh 1

Ông Hợp, bà An hiện vẫn khỏe mạnh nhưng đã bị con dâu "khai tử" từ nhiều năm trước. Ảnh: Dân việt

Chị Huyền cho rằng, lâu nay tình cảm giữa bố mẹ chị với chị Viễn vẫn bình thường, kể cả khi anh Tiến đã chết, mẹ chị vẫn chăm sóc các cháu nội và con dâu, từ mớ rau cho đến quả chuối non bà cũng cho. Trong khi đó, chị Viễn đối xử với bố mẹ chồng cũng bình thường, vẫn mẹ mẹ, con con.

"Tôi là con gái của ông bà mà còn chả được bà cho cái gì trong khi 2 nhà liền nhau. Chị Viễn đã có âm mưu và đã khai tử bố mẹ tôi cách đây hơn 10 năm rồi mà gia đình tôi không ai biết.

Chúng tôi mới phát hiện ra cách đây 2 năm, chỉ đến khi có người đến xem đất thì mới biết rõ và tôi đã lấy luôn được hồ sơ rồi. Nếu tôi không quen biết thì có lẽ nhà tôi đã mất đất rồi", chị Huyền cho biết thêm..

Cũng theo chị này, từ sau khi gia đình chị biết âm mưu này, chị Viễn đã bỏ về quê và cắt đứt mọi liên lạc với gia đình. Còn các con chị Viễn đã ký vào giấy khai nhận văn bản thừa kế chuyển quyền cho mẹ hết.

"Anh trai tôi thì hiền lành như vậy, mà chị Viễn thì đã quá tham lam, gian dối", chị Huyền nhận xét.

Được biết ông Hợp và bà An đã gửi đơn tố giác tới các cơ quan chức năng từ hơn 2 năm nay nhưng vẫn chưa giải quyết.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Tài - Chủ tịch UBND phường Nhật Tân trả lời ngắn gọn, ông đã nắm được sự việc và hiện nay Thanh tra quận Tây Hồ đang điều tra làm rõ.

Còn đại diện phòng Công chứng số 3 cho biết, đã cung cấp toàn bộ hồ sơ cho Công an Hà Nội và tòa án. Hiện nay công chứng viên Nguyễn Thanh Tú không còn làm ở phòng Công chứng số 3 nữa.

Tố con dâu khai tử bố mẹ chồng còn sống: Âm mưu - Ảnh 2

Mảnh đất mà chị Viễn bị tố đã kê khai gian dối hiện đã được bán cho người khác. Ảnh: Dân việt

Như báo chí đưa tin, ông Hợp và bà An hơn 2 năm qua đã gửi đơn tố giác tới cơ quan chức năng về việc chị Viễn đã làm giấy khai tử cho ông bà.

“Trong văn bản kê khai nhận di sản đó, ở mục 2 – người để lại di sản có ghi là cha, mẹ đẻ của ông Đỗ Mạnh Tiến đã chết”, ông Hợp nói.

Ông Hợp chia sẻ, thông báo về việc khai nhận di sản đó được lập năm 2006, trong khi từ đó đến giờ, hai vợ chồng ông vẫn đang sống và hàng tháng vẫn hưởng chế độ trợ cấp người cao tuổi.

Thu Hoài

Tin nóng

Tin mới