Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tổ hợp Murmansk-BN của Nga khiến máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO mất liên lạc

Tổ hợp Murmansk-BN được triển khai trên bán đảo Kola đã chào đón nồng nhiệt các máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO.

Chuyến bay khiêu khích của hai chiếc B1-B lancer của Mỹ với hai máy bay chiến đấu F-35 của Không quân Na Uy trở nên khá khó chịu đối với phi hành đoàn của chiếc sau - thay vì thể hiện sự thống trị ở Bắc Cực, chiếc sau có thể gặp vấn đề rất nghiêm trọng với định vị vệ tinh và thông tin liên lạc, bằng chứng là chuyến bay khá ngắn của máy bay chiến đấu NATO gần biên giới Nga. Nguyên nhân khiến hệ thống máy bay ném bom và máy bay chiến đấu gặp trục trặc có thể là do tổ hợp Murmansk-BN của Nga được triển khai trên Bán đảo Kola, có khả năng ngăn chặn thông tin liên lạc, kể cả với vệ tinh.

Tổ hợp Murmansk-BN của Nga khiến máy bay chiến đấu và máy bay ném bom của NATO mất liên lạc

Hiện tại, chưa có xác nhận chính thức về việc Nga sử dụng các biện pháp đối phó điện tử với máy bay NATO, tuy nhiên, xét trên thực tế chuyến bay trong khu vực được chỉ định chỉ kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Cần lưu ý rằng các hệ thống Murmansk-BN của Nga được triển khai thường xuyên trên bán đảo Kola, đặc biệt để ngăn chặn bất kỳ mối đe dọa nào từ NATO, và do đó, các hệ thống tác chiến điện tử của Nga có thể được sử dụng ngay từ bây giờ.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/to-hop-murmansk-bn-cua-nga-khien-may-bay-chien-dau-va-may-bay-nem-bom-cua-nato-mat-lien-lac/20210227034719754