Phó chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong (Yay Y.lee) con trai duy nhất của chủ tịch tập đoàn Lee Kun Hee sẽ không bị bắt giữ theo như cáo buộc hối lộ và biển thủ tiền trước đó.

Vào đầu tuần qua, công tố viên Park Young Soo đã đệ đơn lên Tòa án Hàn Quốc, cáo buộc phó chủ tịch tập đoàn Samsung - ông Lee Jae Yong hối lộ, tham ô và yêu cầu tòa án đưa ra lệnh bắt giữ với vị lãnh đạo này.

Cụ thể, ông Lee bị cáo buộc đưa hối lộ số tiền lên tới 36 triệu USD tới tổng thống Đại Hàn Dân Quốc – bà Park Geun Hye, thông qua trợ lý Choi Soon Sil của bà. Số tiền này được cho là do ông Lee Jae Yong đã biển thủ từ tập đoàn.

Toa an Han Quoc tu choi ra lenh bat giu Pho chu tich Samsung - Anh 1

Phó chủ tịch tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong không bị bắt giữ.

Theo nguồn tin tử Reuters, thẩm phán tại tòa sơ thẩm Seoul, ông Cho Eui Yeon tuyên bố, việc bắt giữ ông Lee Jae Yong là không cần thiết: “Sau khi xem xét các nội dung và tiến hành điều tra, chúng tôi nhận thấy không cần thiết phải bắt giữ ông Lee Jae Yong ở thời điểm hiện tại.”

Để giữ cho công việc của tập đoàn được diễn ra ổn định, sau khi chủ tịch tập đoàn Samsung – ông Lee Kun Hee bị lên cơn đau tim vào năm 2014, ông Lee Jae Yong đã được quyết định là người nắm quyền cao nhất. Hiện công ty này cũng đang lâm vào tình trạng khốn đốn khi phải thu hồi hàng loạt mẫu smartphone Galaxy Note 7.