Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh trả lời đơn của ông Nguyễn Hữu Hậu và ông Đỗ Văn Chuyên

Báo Nhân Dân chuyển trả lời của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tới ông Nguyễn Hữu Hậu và ông Đỗ Văn Chuyên, ở tổ 11, khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 360/CV-TA, ngày 26/10/2022, của Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh thông tin về nội dung do Báo Nhân Dân chuyển đến.

Cụ thể: Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được công văn của Báo Nhân Dân chuyển nội dung đơn của ông Nguyễn Hữu Hậu, vợ là Nguyễn Thị Tú Oanh, trú tại tổ 11, khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, tố cáo ông Vũ Huy Hùng, Thẩm phán TAND TP Uông Bí và bà Nguyễn Thúy Hằng, Thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của pháp luật trong quá trình thụ lý và xét xử vụ án mang tính chất tiêu cực dẫn đến xử oan sai cho người dân; và đơn của ông Đỗ Văn Chuyên, trú tại tổ 11, khu 2, phường Trưng Vương, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, tố cáo bà Nguyễn Thị Giang Thanh, Thẩm phán TAND TP Uông Bí và ông Ngô Văn Thắng, Thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh, đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của pháp luật trong quá trình thụ lý và xét xử vụ án mang tính chất tiêu cực dẫn đến xử oan sai cho người vô tội, đã để lọt tội phạm.

Sau khi nghiên cứu đơn của ông Nguyễn Hữu Hậu và đơn của ông Đỗ Văn Chuyên và xem xét các tài liệu liên quan, TAND tỉnh Quảng Ninh trả lời như sau: Đối với bản án dân sự phúc thẩm số 16/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh về vụ án “Tranh chấp hoàn trả tài sản Nhà nước” giữa nguyên đơn là UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, với bị đơn là bà Nguyễn Thị Tú Oanh; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Bộ Giao thông vận tải và ông Nguyễn Hữu Hậu, hiện đang có hiệu lực pháp luật theo quy định tại khoản 6 điều 313 Bộ luật Tố tụng dân sự. Ngày 15/5/2021, bà Nguyễn Thị Tú Oanh có đơn đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án số 16/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh. Ngày 18/8/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội đã có văn bản số 478/TB-TANDCC-DS thông báo đối với bà Nguyễn Thị Tú Oanh về việc không có cơ sở để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 16/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh.

Đối với bản án dân sự phúc thẩm số 17/2021/DS-PT ngày 19/4/2021 của TAND tỉnh Quảng Ninh về vụ án “Tranh chấp hoàn trả tài sản Nhà nước” giữa nguyên đơn là UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, với bị đơn là ông Đỗ Văn Chuyên và bà Nguyễn Thị Luận; người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là Bộ Giao thông vận tải, hiện đang có hiệu lực pháp luật theo quy định tại khoản 6 điều 313 Bộ luật Tố tụng dân sự. Ngày 25/5/2021 và ngày 28/5/2021, ông Đỗ Văn Chuyên và bà Nguyễn Thị Luận có đơn đề nghị xem xét lại bản án theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án số 17/2021/DS-PT ngày 19/4/2019 của TAND tỉnh Quảng Ninh. Ngày 29/12/2021, TAND cấp cao tại Hà Nội đã có văn bản số 769/TB-TA thông báo đối với ông Đỗ Văn Chuyên và bà Nguyễn Thị Luận về việc không có căn cứ để kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 17/2021/DS-PT ngày 19/4/2019 của TAND tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Hữu Hậu, vợ là Nguyễn Thị Tú Oanh, tố cáo ông Vũ Huy Hùng, Thẩm phán TAND TP Uông Bí và bà Nguyễn Thúy Hằng, Thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của pháp luật trong quá trình thụ lý và xét xử vụ án mang tính chất tiêu cực dẫn đến xử oan sai cho người dân; và đơn của ông Đỗ Văn Chuyên tố cáo bà Nguyễn Thị Giang Thanh, Thẩm phán TAND TP Uông Bí và ông Ngô Văn Thắng, Thẩm phán TAND tỉnh Quảng Ninh đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn vi phạm quy định của pháp luật trong quá trình thụ lý và xét xử vụ án mang tính chất tiêu cực dẫn đến xử oan sai cho người vô tội, đã để lọt tội phạm nhưng không có tài liệu, chứng cứ chứng minh. Vì vậy, tố cáo là không có căn cứ.

BAN BẠN ĐỌC