Tòa án ra lệnh móc mắt hung thủ tạt axit

Gốc
Để trừng phạt kẻ tạt axit vào mặt thiếu nữ khiến cô gái mất hai mắt, một tòa án tại Iran ra lệnh móc hai mắt, cắt tai và mũi của hung thủ.

Các nhà hoạt động xã hội ở Iran cho hay, vào tháng 10 năm ngoái, một tòa án ở nước này tiến hành xét xử vụ việc một gã đàn ông hắt axit vào mặt thiếu nữ khiến cô mù hai mắt, mất tai phải. Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo phải chịu đựng hình phạt tương tự để anh ta hiểu nỗi đau đớn của nạn nhân. Phiên xử diễn ra từ tháng 10, nhưng gần đây các tổ chức dân sự mới phát hiện, báo Haartez cho hay.

Theo các tổ chức đối lập, Tòa án Tối cao Iran khẳng định móc mắt và cắt bộ phận cơ thể là những hình phạt hợp pháp trong hệ thống tư pháp của quốc gia Hồi giáo.

Tháng trước, hãng thông tấn nhà nước MEHR đưa tin một tòa án ra lệnh chặt tay và chân của một người đàn ông phạm pháp.

Giới truyền thông Iran nói hệ thống tòa án của họ tuyên án tử hình đối với khoảng 95 người từ đầu năm tới nay. Trong năm ngoái, hơn 500 người nhận án tử, bao gồm ít nhất 28 phụ nữ và 2 trẻ em.

Liên Hiệp Quốc từng bày tỏ sự lo ngại về tình trạng thực thi án tử hình đối với quá nhiều tội, cũng như việc áp dụng án tử đối với trẻ em ở Iran.

Theo Zing

Tin nóng

Tin mới