Chánh án TAND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa có văn bản nhờ Báo Thanh Niên đăng tải lời xin lỗi đến bà Vương Thị Tầm (còn gọi là Tâm), SN 1971, trú tại 48 Bạch Đằng, P.7, TP.Đà Lạt.

Nội dung văn bản nêu: “TAND TP.Đà Lạt đã ra bản án ngày 16.8.2007, kết tội bà Vương Thị Tầm phạm tội “cướp tài sản”. Bản án này đã bị TAND tỉnh Lâm Đồng xử hủy toàn bộ. Ngày 18.8.2008, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định đình chỉ điều tra vụ án và đình chỉ điều tra bị can... Bản án trên của TAND TP.Đà Lạt là oan sai, gây tổn thất về tinh thần và thiệt hại về tài sản cho bà”.

Hơn 4 năm trước, người chồng không giá thú của bà Tầm là Lê Quốc Cường đã dựng một “vụ cướp” có bà Tầm tham gia với mục đích đưa bà vào tù để cưới vợ khác. Bà Tầm đã bị khởi tố, bắt tạm giam 78 ngày; TAND TP.Đà Lạt tuyên phạt bà 30 tháng tù về tội “cướp tài sản”, cho hưởng án treo. Bà kháng cáo. Ngày 12.12.2007, tại phiên phúc thẩm, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên hủy toàn bộ bản án. Cùng thời điểm, Trần Thiện Thanh, người được Cường “đạo diễn” để “cướp vàng”, đã bị bắt nên vụ án được sáng tỏ.

Lâm Viên