Tọa đàm 'Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đại học'

Gốc
Bắt đầu từ 9 giờ 30 ngày 10/2, tọa đàm trực tuyến với chủ đề "Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đại học" diễn ra tại Cổng TTĐT Chính phủ. * Xem trực tiếp tọa đàm.

Tọa đàm 'Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đại học' - Ảnh 1

Bộ GD&ĐT đang xây dựng dự thảo Thông tư ban hành quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học để lấy ý kiến rộng rãi từ dư luận.

Thông tư này nhằm đánh giá chất lượng, chu kỳ kiểm định các cơ sở giáo dục đại học của hệ thống giáo dục đại học ASEAN (AUN) với 111 tiêu chí. Qua tiêu chuẩn kiểm định này, chúng ta thấy được các trường đại học, cao đẳng của Việt Nam đang ở đâu so với quốc tế.

Bộ tiêu chuẩn có 111 tiêu chí, cùng các giải pháp hết sức quan trọng là thay đổi nội dung chương trình giảng dạy theo hướng thực học, thực nghiệp; bám sát vào nhu cầu thị trường lao động trong nội khối, thị trường lao động quốc tế.

Các tiêu chí này không chỉ đánh giá, kiểm định về vào đào tạo và nghiên cứu khoa học, mà còn tập trung vào mảng kết nối phục vụ cộng đồng, chú trọng cả về sở hữu trí tuệ. Đây cũng là cơ sở để nâng cao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các trường đại học, là một trong các tiêu chí để Bộ GD&ĐT quy hoạch lại mạng lưới các trường đại học và để nâng cao chất lượng kỳ thi THPT quốc gia trong thời gian tới.

Nhằm đánh giá về những mặt làm được và chưa được của công tác kiểm định chất lượng giáo dục thời gian qua, làm rõ hơn mục tiêu và giải pháp về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư mới, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến Đẩy mạnh kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Khách mời của buổi tọa đàm, gồm: Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội; Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam; Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Giao thông vận tải.

Chương trình được tường thuật trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ tại địa chỉ “chinhphu.vn” và được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội.

Quý vị quan tâm xin mời gửi câu hỏi tới doithoaitructuyen@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến số 080.44256.

Cổng TTĐT Chính phủ

Tin nóng

Tin mới