Tọa đàm Khoa học 'Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại'

Gốc
Tọa đàm là hoạt động đầu tiên của chuỗi các sự kiện kỷ niệm 100 năm ngày sinh của đồng chí Nguyễn Cơ Thạch (15/5/1921-15/5/2021), do Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao tổ chức.
0:00 / 0:00
0:00

Đồng chí Nguyễn Cơ Thạch (15/5/1921-10/4/1998), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao là người chiến sĩ cách mạng kiên trung, nhà ngoại giao kiệt xuất và nhà lãnh đạo có tầm nhìn đột phá.

Sau gần 4 thập niên gắn bó với ngành ngoại giao, trong đó hơn 11 năm giữ vị trí Tư lệnh ngành, ông đã có những đóng góp to lớn trên mặt trận đối ngoại, góp phần đưa đất nước phá thế bao vây, cô lập, đồng thời tham gia chỉ đạo, đề xuất nhiều chủ trương, chính sách thúc đẩy công cuộc Đổi mới.

Ông cũng dành nhiều công sức, tâm huyết cho công tác xây dựng ngành ngoại giao, đưa công tác xây dựng ngành lên vị trí ngang tầm với thực hiện nhiệm vụ chính trị, đặt nền móng vững chắc về tổ chức và điều hành bộ máy, xây dựng đội ngũ cán bộ để Bộ Ngoại giao triển khai hiệu quả hơn chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Ông (1921 – 2021), Vụ Tổ chức Cán bộ, Bộ Ngoại giao tổ chức Tọa đàm Khoa học “Tầm nhìn Nguyễn Cơ Thạch trong sự nghiệp xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại” vào hồi 8h30 – 11h30 ngày 16/4/2021 tại Nhà làm việc số 2 Lê Quang Đạo.

Tọa đàm có sự tham dự và đóng góp tham luận của các vị khách mời là những nhà ngoại giao kỳ cựu như Đại sứ Vũ Khoan, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Nguyễn Dy Niên, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ Nguyễn Đình Bin, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao; Đại sứ Nguyễn Phú Bình, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Đại sứ Vũ Dương Huân, nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao; Đại sứ Trần Trọng Toàn, nguyên Thư ký của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch; và Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp của Học viện Ngoại giao, nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác kinh tế đa phương.

Ban tổ chức hy vọng Tọa đàm sẽ đem lại hiểu biết sâu sắc hơn về cống hiến của nguyên Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch đối với ngành và cung cấp thêm ý tưởng để tiếp tục phát huy những di sản của Ông trong xây dựng ngành ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Đây là hoạt động đầu tiên của chuỗi các sự kiện được tổ chức từ nay đến giữa tháng 5/2021 nhằm tôn vinh một nhà ngoại giao nổi bật trong thời đại của Ông, nhà lãnh đạo đã để lại nhiều dấu ấn đối với ngoại giao Việt Nam.

Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và hy vọng những cán bộ ngoại giao, nhất là những người đã có thời gian được công tác trong thời kỳ của Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch có thể chia sẻ những kỷ niệm hoặc kỷ vật (qua đường link http://bit.do/chiase) để bổ sung hiểu biết về một vị nguyên Bộ trưởng đáng kính của chúng ta.

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/toa-dam-khoa-hoc-tam-nhin-nguyen-co-thach-trong-su-nghiep-xay-dung-nganh-ngoai-giao-toan-dien-hien-dai-141788.html