Cuộc tọa đàm trực tuyến sẽ được tổ chức vào lúc 9h30 ngày 8/9/2016 tại Cổng TTĐT Chính phủ, 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang xây dựng, lấy ý kiến đóng góp về phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2017 với một số nội dung điều chỉnh về tổ chức cụm thi, bài thi, hình thức thi, đề thi, nội dung thi, thời gian làm bài thi và lịch thi…

Đáng chú ý nhất là sự điều chỉnh theo phương án 5 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (tổng hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổng hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân).

Dư luận đang có nhiều ý kiến về những thay đổi trong phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 dù các kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, 2016 đang được đồng tình và đánh giá cao. Việc điều chỉnh bài thi, hình thức thi, đề thi… nhưng cách học không điều chỉnh gây lo ngại cho các giáo viên, học sinh và phụ huynh. Còn đối với các trường ĐH thay vì xét tuyển theo khối, tổ hợp các môn thì bài thi tổng hợp sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ.

Những vấn đề trên sẽ được giải đáp trực tiếp tại buổi tọa đàm với sự tham gia của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga; PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM; bà Nguyễn Thị Thu Anh, Hiệu trưởng Trường THCS/THPT Nguyễn Tất Thành; TS. Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội.

Buổi tọa đàm được tường thuật trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ “chinhphu.vn”, được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình Quốc hội và nhiều cơ quan báo chí, truyền thông đưa tin.

Bạn đọc quan tâm có thể gửi câu hỏi tới doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 08048113./.

Cổng TTĐT Chính phủ

Share on Tumblr