Tọa đàm trực tuyến về các vấn đề liên quan đến quản lý quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được tổ chức lúc 9h30 ngày 11/3 tại Cổng TTĐT Chính phủ.

Toa dam truc tuyen ve quan ly quy BHXH - Anh 1

Các vị khách mời tham gia tọa đàm trực tuyến về các vấn đề liên quan đến quản lý quỹ bảo hiểm xã hội. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Câu chuyện về quỹ bảo hiểm xã hội (BHXH) luôn là tâm điểm trên các trang báo thời gian vừa qua, khi thông tin từ báo cáo kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước cho hay, chi phí quản lý bộ máy của BHXH Việt Nam năm 2015 tăng 75,8%, tức tăng 3.193 tỷ đồng so với năm 2014.

Nhiều chuyên gia đã đưa ra nhận định, đây là nguy cơ mất cân đối quỹ BHXH khi chi phí quản lý quá lớn và từ chính những nguy cơ này nên BHXH đã phải tính đến giải pháp tăng tuổi nghỉ hưu để bảo đảm an toàn cho quỹ.

Ngày 24/2, Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ LĐTB&XH, BHXH Việt Nam nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về thông tin báo nêu.

Trước những đòi hỏi của dư luận đặt ra về câu chuyện quản lý quỹ BHXH như thế nào? Thực chất chi phí quản lý bộ máy có đúng như dư luận thông tin? Giải pháp nào để bảo đảm được quỹ BHXH trong tương lai không bị mất cân đối...? Cổng TTĐT Chính phủ sẽ tổ chức cuộc tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quản lý quỹ BHXH: Đã thực sự hiệu quả?”.

Khách mời chương trình: Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Doãn Mậu Diệp, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Bùi Sỹ Lợi, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn.

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Cổng TTĐT Chính phủ, truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình Quốc hội.

Địa điểm: Trụ sở Cổng TTĐT Chính phủ, số 16 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội.

Quý vị và các bạn có thể gửi câu hỏi tới các vị khách mời đến hòm thư doithoai@chinhphu.vn hoặc gọi điện thoại đến số 080.44256.