ĐÀ NẴNG - Ngày 10-3 đã diễn ra Tọa đàm “Xúc tiến đầu tư bất động sản (BĐS) Đà Nẵng”. Theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam, Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam, có bước phát triển mạnh về kinh tế, cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng du lịch nghỉ dưỡng kéo theo lượng khách du lịch đổ về Đà Nẵng ngày càng đông và Đà Nẵng cũng là điểm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn. Chính những yếu tố đó đã làm cho thị trường BĐS Đà Nẵng hấp dẫn được nhiều nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Đề cập đến cơ hội đầu tư vào BĐS Đà Nẵng, ông Trần Văn Bình, Phó Tổng thư ký Hiệp hội môi giới BĐS Việt Nam cho rằng, Đà Nẵng có điều kiện thiên nhiên ưu đãi, có môi trường sống thân thiện. Bên cạnh đó, hàng loạt nhà đầu tư lớn như Vin Group, Sun Group, Indochina, VinaCapital, Hayatt,... đầu tư hàng loạt các tiện ích đi kèm như khu vui chơi giải trí, sân golf, khách sạn- resort nổi tiếng đáp ứng mọi nhu cầu của người dân và du khách. Ông Bình dẫn chứng, năm 2016 và đầu năm 2017 thị trường BĐS Đà Nẵng bùng nổ cả về nguồn cung và nhu cầu. Cụ thể, đến thời điểm hiện nay, tổng nguồn cung của thị trường căn hộ khách sạn khoảng 7.000 sản phẩm, tăng gấp 7 lần so với những năm trước nhưng vẫn có đến 80% sản phẩm được bán hết. Ông Bình cũng khẳng định, thị trường BĐS đang là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trong thời gian tới.

“Đà Nẵng là thành phố phát triển rất năng động và thị trường BĐS Đà Nẵng và bãi biển Đà Nẵng xứng đáng được quảng bá rộng rãi ở Hoa Kỳ”, ông Ron Gonzales - cựu Thị trưởng vùng San Jose (Hoa Kỳ), Chủ tịch Tập đoàn Presidencia cho biết. Ông Evan Huỳnh, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP) cho biết, VNARP có hơn 1 triệu hội viên, và có mối quan hệ với 68 nước trên thế giới cho rằng, sau 40 năm về lại Đà Nẵng cảm thấy Đà Nẵng phát triển vượt bậc, đặc biệt là khu vực ven biển. Đà Nẵng đang có nhiều lợi thế trong việc phát triển thị trường BĐS. Đó là lợi thế về dân số, chính sách, hệ thống cơ sở hạ tầng... Đây là cơ hội để các nhà đầu tư Mỹ tìm kiếm cơ hội để hợp tác đầu tư trong tương lai. Ông Evan Huỳnh cũng cam kết tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đầu tư tại Mỹ. Đồng thời, sẽ là đơn vị kết nối các nhà đầu tư, khách hàng Hoa Kỳ trong tương lai.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Văn Miên muốn các nhà đầu tư Hoa Kỳ và cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng và chính quyền thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư làm ăn tại Đà Nẵng.

Xuân Đương – Thúy Vi