Tòa nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng

Gốc
Tòa nhà cao tầng duy nhất bị đổ sập ở thành phố Đài Nam của Đài Loan (Trung Quốc) sau trận động đất xảy ra hôm 6-2 vừa qua dường như đã có lỗi xây dựng cực kì nghiêm trọng sau khi các bức tường bị đổ sập đã để lộ ra việc nhiều can dầu ăn rỗng được sử dụng để xây tòa nhà này.

Những nhân chứng cho biết, họ nhìn thấy các can dầu ăn lớn được đặt bên trong những bức tường bị đổ sập, điều chứng minh rằng, đây chính là vật liệu được sử dụng để xây tòa nhà này.

Tòa nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng - Ảnh 1

Bức tường đổ sập để lộ ra các can dầu ăn rỗng bên trong

Phóng viên BBC tại hiện trường cũng xác nhận thông tin có các can dầu ăn màu xanh – trắng được đặt bên trong tường của tòa chung cư Weiguan Jinlong. Chính quyền Đài Loan cho biết, họ đã thuê 3 đội kĩ sư đến điều tra về nguyên nhân đổ sập của tòa nhà 17 tầng đã tồn tại hơn 20 năm qua.

Theo báo chí địa phương, sau vụ động đất năm hồi năm 1999, một số tòa nhà ở Đài Loan cũng bị phát hiện có nhiều can dầu rỗng chèn vào tường.

Tòa nhà 17 tầng đổ sập ở Đài Loan được xây bằng can dầu rỗng - Ảnh 2

Weiguan Jinlong là tòa nhà duy nhất bị đổ sập sau trận động đất vừa qua ở Đài Loan

Cả 2 nhà thầu xây dựng tòa nhà 17 tầng trên là công ty xây dựng Wei-guan và công ty Da Hsin đều đã ngừng hoạt động.

Theo số liệu mới nhất, số thương vong trong trận động đất 6,7 độ richter xảy ra ngày 6-2-2016 tại Đài Loan lên tới gần 440 người, trong đó có 38 người thiệt mạng.

Tin nóng

Tin mới