Hàng chục lính cứu hỏa Iran thiệt mạng sau khi tòa nhà biểu tượng Plasco cao 17 tầng ở thủ đô Tehran đổ sập trong đám khói bốc lên cao ngùn ngụt.

Toa nha bieu tuong cua Iran do sap trong dam chay ngun ngut - Anh 1

Theo NBC, truyền hình quốc gia Iran Press TV ngày 19/1 đưa tin con số người thiệt mạng là 30 người dù không cho biết nguồn tin nào cho biết thông tin trên. Trước đó, nhà chức trách cho biết ít nhất 25 người đã bị thương trong trận hỏa hoạn ở tòa nhà Plasco.

Theo truyền thông địa phương, vào thời điểm tòa nhà đổ sập, có 200 lính cứu hỏa ở hiện trường tham gia công tác dập lửa. Cảnh sát trước đó đã chặn các con đường quanh tòa nhà cao 17 tầng đang bốc cháy.

Người phát ngôn Bộ Cứu hỏa Iran Jalal Maleki cho biết 10 trạm cứu hỏa đã tham gia dập đám cháy được báo động quanh thời điểm 8 giờ sáng giờ địa phương.

Đầu những năm 1960, doanh nhân người Iran Do Thái Habib Elghanian cho xây dựng tòa nhà này và đặt tên nơi đây theo tên công ty sản xuất nhựa của ông. Vào thời điểm được xây dựng, đây là tòa nhà cao nhất ở thủ đô của Iran và trước thời điểm đổ sập sau khi xảy ra hỏa hoạn là một trong những tòa nhà cao nhất ở thủ đô Tehran.

Vũ Anh