Tòa nhà triệu đô, nhiều lần bị đình chỉ vẫn ngang nhiên thi công?-B2

Gốc
Dù tòa nhà đã bị cắt điện, nước và buộc trục xuất công nhân, thế nhưng đã có lúc không hiểu từ đâu mà công nhân trong tòa nhà này vẫn sinh hoạt và làm việc bình thường?

Tin thời sự, gần đây dư luận xã hội xôn xao về không ít sai phạm các dự án bất động sản tại Hà Nội. Ví dụ rõ nhất là tòa nhà 8B Lê Trực bị cắt ngọn vì xây dựng vượt tầng, sau đó là tòa nhà Thăng Long Tower, phường yên Hòa , quận Cầu Giấy, TP Hà Nội xây dựng sai phép so với hồ sơ thiết kế.

Theo thông tin PV nhận được, sau khi phát hiện dự án tòa nhà hỗn hợp Thăng Long Tower, Yên Hòa, Cầu Giấy có nhiều sai phạm, thanh tra Sở xây dựng Hà Nội đã có văn bản đình chỉ thi công dừng mọi hoạt đồng xây dựng sai gửi chủ đầu tư là công ty TNHH Thăng Long.

Tòa nhà triệu đô, nhiều lần bị đình chỉ vẫn ngang nhiên thi công?-B2 - Ảnh 1

Thăng Long Tower đang bị đình chỉ thi công.

Đồng thời Thanh tra Sở xây dựng cũng có văn bản gửi UBND phường Yên Hòa, Công ty Điện lực Cầu Giấy, Xí nghiệp Nước sạch Cầu Giấy, trục xuất công nhân và nghiêm cấm các xe chở vật liệu, vật tư đưa vào dự án sai phạm, ngừng cung cấp điện nước cho dự án.

Để rộng đường dư luận về việc đình chỉ thi công xây dựng, dự án tòa nhà Thăng Long Tower, PV báo Người Đưa Tin đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Ngọc Anh, Phó Chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Ông Anh cho biết: “ Dự án xây dựng tòa nhà Thăng Long Tower ban đầu xây dựng không có giấy phép, sau đó dự án bị dừng thi công một thời gian thì chủ đầu tư mới có giấy phép xây dựng 17 tầng với chức năng làm trụ sở văn phòng công ty và cho thuê. Nhưng khi có giấy phép chủ đầu lại không thực hiện theo giấy phép mà xây dựng từ 17 tầng lên 27 tầng vượt 10 tầng. Tiếp đó, chủ đầu tư mới xin giấy phép”.

Thông tin nhanh từ ông Nguyễn Ngọc Anh cho hay: “Dự án tòa nhà hỗn hợp Thăng Long tower đã nhiều lần bị đình chỉ thi công, nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công. UBND phường nhận được văn bản của Thanh tra sở xây dựng về việc trục xuất thợ và cấm các xe chở vật liệu vào dự án, đồng thời ngừng cung cấp điện nước vào dự án. Chúng tôi đã làm quyết liệt theo văn bản của Thanh tra Sở”.

“Chúng tôi thường xuyên đi kiểm tra dự án, mới đây khi kiểm tra chúng tôi phát hiện ra công nhân đang thi công tầng 26, lập tức chúng tôi cho dừng thi công và thu hồi một cuộn dây điện. Có lúc tòa nhà này đã bị cắt điện nước nhưng chủ đầu tư đã dùng điện máy phát để thi công”, ông Nguyễn Ngọc Anh nói.

Nói về việc trục xuất công nhân, cấm các phương tiện trở vật liệu vào dự án sai phạm, Thiếu tá Đào Trọng Nghĩa, Trưởng công an phường Yên Hòa cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện cấm phương tiện vận chuyển vật tư, vật liệu và trục xuất công nhân ra khỏi công trình nhiều lần, và cũng đã cắt điện nước không cung cấp cho dự án này nữa nhưng không hiểu sao chủ đầu tư vẫn lấy được điện nước từ đâu ra”.

Để tìm hiểu rõ hơn về việc ngừng cung cấp nước cho dự án tòa nhà hỗn hợp Thăng Long Tower, PV báo Người Đưa Tin có buổi làm việc với đại diện Công ty điện lực Cầu Giấy về vấn đề này.

Đại diện Công ty điện lực Cầu Giấy cho biết: “Sau khi nhận được văn bản ngừng cung cấp điện vào dự án tòa nhà Thăng Tower chúng tôi đã thực hiện dừng mọi hoạt động cung cấp điện vào dự án sai phạm này”.

PV cũng đã liên hệ với chủ đầu tư dự án này là Công ty TNHH Thăng Long về những vấn đề này để làm rõ những nội dung này.

Báo Người Đưa Tin tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PV Thời sự

Tin nóng

Tin mới