Toàn cảnh 3 vụ xả súng trong một ngày chấn động nước Mỹ

Gốc
Chỉ trong vòng 24 giờ, các vụ xả súng hàng loạt liên tiếp xảy ra khiến gần 100 người thương vong cuối tuần qua đã gây chấn động nước Mỹ.

Chiều 3/8 (giờ địa phương), một tay súng đã xông vào siêu thị Walmart ở thành phố El Paso thuộc bang Texas, Mỹ, và nã đạn vào những người bên trong. Ảnh: Twitter.

Theo phát ngôn viên cảnh sát El Paso, khoảng 1.000-3.000 người đang có mặt tại siêu thị Walmart vào thời điểm vụ xả súng xảy ra. Thống đốc bang Texas Greg Abbott sau đó xác nhận ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương trong vụ thảm sát bằng súng này. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát đã khống chế được nghi phạm xả súng ở Mỹ và danh tính của kẻ này được xác định là Patrick Crusius, 21 tuổi, đến từ Allen, Texas. Ảnh: Daily Mail.

Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho biết vụ thảm sát bằng súng này có thể là do thù hận và phân biệt chủng tộc. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang mở một cuộc điều tra vụ việc theo hướng khủng bố trong nước. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin từ cảnh sát cho hay nghi phạm trong vụ xả súng ở bang Texas vừa qua bị truy tố về các tội danh giết người với hình phạt cao nhất là tử hình. Ảnh: Reuters.

Chỉ vài giờ sau đó, một vụ xả súng hàng loạt lại xảy ra bên ngoài quán bar Ned Peppers vào khoảng 1h sáng ngày 4/8 (giờ địa phương) tại quận Oregon, thành phố Dayton, bang Ohio. Ảnh: Reuters.

Khi đó, một nghi phạm được cho là đã sử dụng súng trường Kalashnikov (AK-47) và nã đạn liên tiếp vào những người bên ngoài quán bar khiến 9 người thiệt mạng chỉ trong 1 phút. Ảnh: Reuters.

"10 người chết, bao gồm cả kẻ xả súng, và 26 người khác bị thương. Được biết, cảnh sát đã vô hiệu hóa kẻ tấn công chỉ trong 1 phút", Thị trưởng thành phố Dayton Nan Whaley cho hay. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Mỹ sau đó xác định nghi phạm thực hiện vụ xả súng tại quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton, quận Oregon bang Ohio là Connor Betts, 24 tuổi, ở Bellbrook. Ảnh: Facebook.

Được biết, em gái của nghi phạm xả súng quán bar cùng bạn trai cô nằm trong số 9 nạn nhân thiệt mạng. Ảnh: Facebook.

Tiếp đến, vụ xả súng liên tiếp thứ 3 chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ tại Mỹ đã xảy ra tại một sân chơi ở thành phố Chicago, khiến ít nhất 7 người bị thương, trong đó có một nạn nhân nguy kịch. Ảnh: ST.

Khi đó, một nhóm đông người đang tập trung tại công viên Douglas vào khoảng 1h20 phút sáng 4/8 (giờ địa phương) thì hung thủ từ một chiếc xe hiệu Camaro màu đen xả súng vào họ. Tờ Sun Times cho biết cảnh sát đã mở chiến dịch truy bắt kẻ xả súng. Ảnh: fox32chicago.

Mời độc giả xem thêm video về vụ xả súng tại Texas, Mỹ (Nguồn: Youtube)

Thiên An (T.H)

Nguồn Kiến Thức: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/toan-canh-3-vu-xa-sung-trong-mot-ngay-chan-dong-nuoc-my-12 60217.html