Toàn cảnh Công viên hồ điều hòa Nhân Chính

Gốc
Sau khi mở cửa vào ngày 10-9, Công viên hồ điều hòa Nhân Chính trở thành địa điểm lý tưởng để người dân tới vui chơi, thể dục…

Dự án đầu tư xây dựng Công viên hồ điều hòa Nhân Chính do UBND quận Thanh Xuân làm chủ đầu tư có diện tích hơn 13ha, khởi công ngày 8-5-2016.

Trong đó, phần diện tích mặt nước là 8ha, giúp điều hòa không khí khu vực, tạo môi trường trong lành, tươi mát.

Diện tích còn lại hơn 5ha, bao gồm hệ thống vườn hoa, cây xanh, đường dạo, quảng trường, đài phun nước, khu vui chơi giải trí, không gian ngầm đa chức năng...

Bà Phạm Thị Phấn (quận Thanh Xuân) chia sẻ: “Tôi thấy Công viên hồ điều hòa Nhân Chính có một không gian đẹp. Công viên là địa điểm lý tưởng để những người già như chúng tôi tập thể dục và lũ trẻ vui đùa”.

Theo bà Phấn, thành phố Hà Nội cần có nhiều hơn những công viên như này.

Với không gian rộng, công viên trở thành địa điểm lý tưởng để người dân vui chơi, thể dục…

Công viên thiết lập trục không gian cảnh quan hiện đại trên các tuyến đường Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến theo định hướng quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Hiện công tác duy trì cây xanh cảnh quan, vệ sinh môi trường; vận hành hệ thống hạ tầng, kỹ thuật đã được UBND quận Thanh Xuân hoàn tất.

Công viên hồ điều hòa Nhân Chính mở cửa phục vụ người dân miễn phí từ 5h đến 23h hằng ngày.

Đặc biệt, công viên nằm ở vị trí đắc địa, giáp với nhiều tuyến đường lớn như: Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến… và cổng chính nằm trên đường Hoàng Minh Giám.

Caống nhân gấp rút hoàn thiện những hạng mục cuối cùng khu vực bên ngoài công viên.

Quang Thái