Toán cướp trên tuyến đường 131B

Gốc
ANTĐ - Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn (Hà Nội) vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng đối với Nguyễn Văn Điệp, SN 1993; Nguyễn Văn Hường, SN 1990 và Nguyễn Quốc Toản, SN 1990, đều trú tại xã Mai Đình (Sóc Sơn) can tội cướp tài sản.

Giữa năm 2011, trên tuyến đường 131B, địa phận xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn liên tiếp xảy ra nhiều vụ cướp tiền và điện thoại di động, xe máy của người đi đường và các đôi trai gái rủ nhau đến đoạn đường vắng vẻ này tâm sự. Xác định tính chất phức tạp về hoạt động của tội phạm trên tuyến đường này, CAH Sóc Sơn đã lập án truy xét và khám phá ổ nhóm cướp tài sản gồm 20 đối tượng do Nguyễn Thế Vinh, SN 1989, quê quán ở tỉnh Hà Giang cầm đầu.

Qua khai thác các đối tượng bị bắt, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn xác định còn một ổ nhóm tội phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật là các đối tượng Nguyễn Văn Điệp, Nguyễn Văn Hường và Nguyễn Quốc Toản. Sau khi thu thập tài liệu, chứng cứ liên quan, Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đã bắt giữ 3 đối tượng trên. Trong quá trình khai thác, Điệp, Hường và Toản nhận đã gây ra một số vụ cướp trên tuyến đường 131B. 19h ngày 24-4-2011, Toản, Điệp và Hường cùng đi trên 1 chiếc xe máy Suzuki, BKS: 29Z3-7048, từ thôn Ấp Cút, xã Mai Đình ra đường 131B, hướng về thôn Đạc Tài, xã Mai Đình. Phát hiện 2 học sinh nam đi xe đạp cùng chiều, nhóm cướp này bám theo đến đoạn đường cách sân bóng thôn Đạc Tài khoảng 200 mét đã lợi dụng trời tối, đường vắng, ép xe 2 em học sinh lại để cướp 1 chiếc điện thoại di động Nokia.

Ngay sau khi thực hiện trót lọt vụ cướp trên, Điệp, Hường và Toản tiếp tục đi xe máy đến đường đập hồ Đồng Quang, xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn để tìm “con mồi”. Chúng thấy một đôi trai gái đang chụm đầu vào nhau tâm sự đã áp sát, định cướp chiếc điện thoại di động trên tay người con trai. Tuy nhiên, bọn cướp đã vấp phải sự kháng cự quyết liệt của những người bị hại, nên bỏ chạy. Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Sóc Sơn đang tiếp tục làm rõ hành vi phạm tội của ổ nhóm cướp trên. Đề nghị những người bị hại trong các vụ cướp do Hường, Toản và Điệp gây ra, liên hệ với Đội ĐTHS - CAH Sóc Sơn (ĐT: 0.438.850.277) để giải quyết.

Hà Trang

Tin nóng

Tin mới