Ngài toàn quyền Canada đã thăm và nói chuyện với sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chủ tịch nước tiếp Toàn quyền Canada sang thăm Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, ngày 17/11, Toàn quyền Canada David Johnston đã đến thăm trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), nói chuyện với đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội.

Phát biểu tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Toàn quyền Canada David Johnston nhấn mạnh: Canada đang thực hiện chính sách tăng cường văn hóa, tri thức; thông qua giao lưu, hợp tác, để phát triển các mối quan hệ tốt đẹp, hướng tới tương lai. Canada có mối quan hệ mật thiết với Việt Nam và mối quan hệ đó ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Trên đất nước Canada hiện có 250.000 người gốc Việt, họ đã và đang có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục.

Trong đoàn thăm Việt Nam lần này cũng có hai thành viên gốc Việt xuất sắc, đã có thời gian dài cống hiến cho Canada.

Ngài Toàn quyền cho biết, đoàn đã đến thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, một di tích lịch sử nổi tiếng, nơi ghi dấu truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam. Sinh viên Việt Nam sang Canada học tập ngày càng nhiều và ngược lại sinh viên Canada cũng sang Việt Nam học tập…

Cùng ngày, Toàn quyền Canada David Johnston và các thành viên trong đoàn đã đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ; thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám; thăm cơ sở sản xuất rau sạch an toàn tại xã Yên Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội./.