Toàn quyền Canada thăm cấp nhà nước Việt Nam

Gốc
Nhận lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Toàn quyền Canada David Johnston đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam từ ngày 16-19/11.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón Ngài David Johnston, Toàn quyền Canada. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 16/11, lễ đón trọng thể Toàn quyền David Jonston đã được tổ chức tại Phủ Chủ tịch.

Chuyến thăm của Toàn quyền David Johnston đến Việt Nam nhằm tăng cường quan hệ song phương trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hóa và lao động.

Việt Nam - Canada đã thiết lập khuôn khổ đối tác toàn diện từ tháng 6/2005. Kể từ đó đến nay, mối quan hệ này ngày càng được tăng cường và đi vào chiều sâu.

Hai nhà lãnh đạo đánh giá cao những tiến triển của quan hệ hai nước thời gian gần đây, nhất là về kinh tế thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển và giáo dục đào tạo. Mặc dù hai nước đều bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nhưng kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng mạnh và đã đạt trên 1,4 tỷ USD năm 2010. Hiện, Canada đứng thứ 13 trong số các nước, vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã bày tỏ cảm ơn và đánh giá cao việc Nhà nước và nhân dân Canada đã tích cực giúp đỡ Việt Nam trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh trước đây cũng như trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay của Việt Nam. Chủ tịch nước cũng mong muốn Canada tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt tại Canada hòa nhập, phát triển và đóng góp ngày càng tích cực cho quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Tác giả : Hồng Phúc

Ý kiến bạn đọc ( 0 )

Ý kiến của bạn về bài viết: Toàn quyền Canada thăm cấp nhà nước Việt Nam

Ý kiên của bạn

Tin nóng

Tin mới