(PL&XH) - Nhân ngày 27/7, trước khi bóng lăn, từ cầu thủ ĐT Việt Nam, ngôi sao Man City cho đến hàng vạn người trên khán đài sẽ cùng yên lặng để dành 1 phút mặc niệm cho những anh hùng liệt sỹ...

Ảnh minh họa

Ngày 27/7 hàng năm cũng là ngày Thương binh liệt sỹ, thời điểm mà cả nước tri ân những công lao, đóng góp của các thương binh, liệt sỹ qua những cuộc chiến tranh nhằm bảo vệ nền độc lập, tự chủ của Tổ quốc Việt Nam.

Trước khi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Man City diễn ra vào 20h tối nay, toàn thể sân Mỹ Đình sẽ dành 1 phút mặc niệm, tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì hòa bình của Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để các ngôi sao Man City hiểu về lịch sử đấu tranh hào hùng, truyền thống vẻ vang của đất nước Việt Nam.

Bên cạnh đó, để tỏ lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì Độc lập tự do của Tổ quốc và mong muốn góp phần nhỏ vào việc tri ân các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các thương – bệnh binh, SHB đã quyết định trích 2 tỷ đồng từ nguồn thu bán vé trận đấu (trung bình 50 ngàn đồng/vé) để trao tặng “Quỹ Đền ơn đáp nghĩa” của Bộ LĐTBXH. Đại diện lãnh đạo Bộ LĐTBXH sẽ nhận món quà tri ân này từ SHB ngay trước giờ bóng lăn ít phút.

Sự kiện CLB Man City sang Việt Nam thi đấu ghi nhận nỗ lực rất lớn từ phía ngân hàng SHB trong việc hợp tác với đội bóng nước Anh. Đây cũng là dịp để Việt Nam quảng bá hình ảnh, đất nước, con người đến đội bóng nổi tiếng Ngoại hạng Anh. Việc trích 2 tỷ đồng từ nguồn thu bán vé trận đấu để tri ân các anh hùng liệt sĩ là một hành động không chỉ đẹp trong mắt người Việt Nam mà kể cả phía các vị khách quốc tế.

T.Q (th)