Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tốc độ thu hoạch cà phê chậm trễ ở Brazil gây ảnh hưởng đến xuất khẩu

Nông dân Brazil chỉ thu hoạch khoảng 35% sản lượng cà phê, tốc độ chậm hơn so với năm ngoái và chỉ chạm mức trung bình lịch sử cho thời điểm này trong năm.

(Ảnh minh họa/ Reuters)

Nhà phân tích Gil Barabach của Safras cho biết sự chậm trễ đang làm ảnh hưởng đến xuất khẩu cà phê của Brazil, dẫn đến giá cà phê chất lượng cao tăng cao.

Cùng kỳ năm ngoái, nông dân đã thu hoạch được 40% diện tích cà phê. Trung bình 5 năm trong giai đoạn này thậm chí còn cao hơn ở mức 44%, công ty tư vấn cho biết. Tốc độ thu hoạch chậm lại diễn ra mặc dù thời tiết khô hơn bình thường ở các vùng sản xuất chính (điều này sẽ giúp ích cho công việc đồng ruộng). Barabach cho biết việc chậm thu hoạch chủ yếu là do trái cây chín không đồng đều và vấn đề nhân sự ở một số vùng.

(Ảnh minh họa/ Daily Mail)

Tập đoàn cà phê Cooxupe của Brazil, nhà xuất khẩu số 1 của nước này, cũng báo cáo sự chậm trễ. Được biết, chỉ 13,5% ruộng ở các khu vực được thu hoạch cho đến nay, tốc độ chậm nhất kể từ năm 2017.

(Ảnh minh họa/ Pinterest)

Ông Barabach cho biết: “Giá cà phê chất lượng xuất khẩu đã tăng lên đối với các lô hàng xuất khẩu. Safras dự báo niên vụ cà phê Brazil 2022 ở mức 61,1 triệu bao, cao hơn nhiều so với ước tính của chính phủ là 53,4 triệu bao.

Nhà nông học cà phê Matheus Grossi, công ty cũng sản xuất hạt cà phê ở Patrocinio, Minas Gerais, cho biết thời tiết khô hạn không phải là điều đáng lo ngại lúc này. Ông nói rằng cây cối vẫn ở trong tình trạng tốt và không cần tưới nhiều.

Nguồn Reuters

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/toc-do-thu-hoach-ca-phe-cham-tre-o-brazil-gay-anh-huong-den-xuat-khau-44110/