Nhưng con số thống kê nói rằng hầu như không có điều gì để chê trách Barca của Tata Martino. Nhưng 2 ngày trước trận kinh điển, cảm giác “bầy sói đang đến” để lấy đi thương hiệu của đội bóng này đã xuất hiện.

Barca lo ngại tốc độ và khả năng uy hiếp của Real từ các tình huống cố định

Khác với những mùa trước, bây giờ Barca lại coi Real Madrid là đối thủ có thể đánh bại họ ở Camp Nou. Nhưng như là tâm lý muôn thuở trước các trận kinh điển, các CĐV Barca cần phải nhớ rằng Barca của Guardiola cũng trải qua cảm giác tương tự trước khi họ đè bẹp Real của Mourinho 5-0 ở Camp Nou.

Ngày ấy, Real tới Camp Nou đầy đe dọa nhưng rồi phải cúp đuôi ra về, không nói năng được gì. Chúng ta phải chờ xem lịch sử có lặp lại lần thứ 2 hay không. Bây giờ trái bóng vẫn chưa lăn và điều duy nhất tương đối giữa hai đội là cả hai đều để lại những mối hoài nghi, rất nhiều hoài nghi.

Barca lo ngại tốc độ tấn công của Real Madrid

Nỗi sợ hãi đầu tiên của các cules là Ronaldo. Thống kê rằng Ronaldo không có được kết quả tốt mỗi khi đối đầu Barca từng được củng cố hơn bao giờ hết sau thất bại của anh trước Barca ở chung kết Champions League khi còn khoác áo Man United giờ đã không còn ý nghĩa nữa. Ronaldo đã trở thành mối đe dọa với Barca.

Hôm thứ 3 vừa qua, hai cầu thủ đã qua thời đỉnh cao của AC Milan là Kaka và Robinho đã phơi bày những khiếm khuyết của hàng phòng ngự Barca khi họ phải chạy sau. Bây giờ các cules lo ngại rằng những Ronaldo, Benzema, Di Maria có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nữa cho các hậu vệ của đội bóng này. Tốc độ của Gareth Bale cùng với Morata là rất đáng sợ.

Cầu thủ Barca tập luyện trước thềm trận kinh điển

Mối lo ngại bóng chết

Mối lo ngại khác của Barca lại chính là một trong những điểm mạnh của Real Madrid. Ông Tata Martino đã thay đổi cách phòng ngự chống lại các quả phạt góc của đối thủ. Không ai ngạc nhiên về điều đó trước khi trận kinh điển diễn ra. Barca tìm cách hạn chế để xảy ra các tình huống phòng ngự bóng chết.

Một nửa số bàn thua họ phải nhận, trực tiếp hay gián tiếp, đều bắt nguồn từ các tình huống đối phương tận dụng các tình huống cố định. Real Madrid lại là kẻ thù đáng sợ nhất uy hiếp Barca bằng các tình huống cố định như thế này.

Trong khi lo ngại bị Madrid đe dọa bằng các tình huống cố định, các cules cảm thấy lạc quan khi biết rằng chuyên gia kiến tạo chủ yếu của Real Madrid những mùa qua Oezil và chuyên gia thu hồi bóng hàng đầu của họ là Xabi Alonso sẽ không có mặt ở Camp Nou. Đây là những lí do để họ lạc quan trước trận kinh điển.

HT
Theo AS