Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết'

Gốc
(iHay) Với Tóc Tiên, dịp Tết không chỉ đơn thuần là những ngày nghỉ mà còn là nét truyền thống, chắc chắn cô không thể nào bỏ qua.

Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết' - Ảnh 1

'Tiên cũng nghĩ rằng dù có hay không có bạn trai, một người yêu thương mình thật sự phải hiểu được tính chất công việc của mình', Tóc Tiên trải lòng

* Chào Tóc Tiên, năm 2015 là một năm mà Tiên ghi khá nhiều dấu ấn thành công với khán giả Việt. Việc trở lại sân khấu trong nước là một bước ngoặt với Tóc Tiên?

Nó là một bước ngoặt lớn với Tiên. Lúc đầu khi Tiên qua Mỹ, Tiên đã nghĩ mình không có cơ hội nào để trở lại Việt Nam nữa. Có thể nói con đường sự nghiệp của Tiên không có gì nằm trong dự tính hết. Mọi thứ xảy ra đều rất ngẫu nhiên và ngay cả trong cuộc thi The Remix cũng vậy. Trước khi cuộc thi chính thức bắt đầu khoảng 2-3 tuần, Tiên mới nhận lời tham gia.

Tất cả chỉ là ngẫu nhiên nhưng nó lại mở ra cho Tiên con đường mới với nhiều bước ngoặt. Ngày mà Tiên chính thức trở về nước hoạt động nghệ thuật đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của các khán giả và nhà tài trợ. Nhìn lại tất cả những điều đó, Tiên thấy mình rất may mắn.

* Nói một cách chính xác tất cả chỉ là may mắn hay còn do cá tính và gu âm nhạc của Tiên chi phối?

Tiên không hề chi phối điều gì. Tiên quá may mắn khi rơi vào đúng điểm rơi, tức là khi những chương trình thực tế đang thu hút nhiều người xem như vậy, Tiên lại có cơ hội tham gia The Remix - một bệ đỡ rất lớn không chỉ cho riêng Tiên mà còn cho những ca sĩ khác cũng tham gia trong chương trình. Bên cạnh đó, Tiên còn có cái may mắn khác là tìm được một ê kíp khá hiểu ý mình và xuất sắc trong lĩnh vực mà họ đang làm cho mình.

* Về nước mới hơn một năm nhưng giá cát sê của Tiên bây giờ đã thuộc hàng top của sao Việt!

Thật ra, Tiên chỉ biết giá cát sê của mình thôi chứ không am hiểu giá của những ca sĩ khác ra sao. Anh Tùng là quản lý của Tiên, cũng chính là người đưa ra giá. Quan điểm của Tiên trước giờ vẫn là việc của mình thì mình làm, không so sánh với nghệ sĩ khác. Nhất là trong cái nghề này có rất nhiều thứ bị "tam sao thất bản" nên Tiên chỉ quan tâm đến bản thân mình thôi, không thể biết hết những người xung quanh.

* Thật ra trong lần trở lại này, điều làm khán giả ngạc nhiên nhất vẫn là hình ảnh và phong cách của Tóc Tiên, chứ chưa phải là giọng hát. Tiên nghĩ sao?

Dĩ nhiên, với một ca sĩ, chất giọng và cách hát vẫn là thứ cần phải học hỏi và trau dồi rất nhiều. Bản thân Tiên luôn ý thức về điều này. Chứ nếu mà mình vẫn để nguyên chất giọng như vậy, mọi người chỉ ấn tượng về hình ảnh của mình. Tiên hoàn toàn đồng ý. Dòng nhạc ballad mà Tiên theo đuổi thiên rất nhiều về hình ảnh. Còn cái chất nhạc dĩ nhiên cũng quan trọng nhưng không phải là ưu thế chiếm quá lớn.

Tuy nhiên, nếu được mời hát live trên sân khấu, Tiên vẫn tự tin là mình làm tốt vai trò đó. Nếu chương trình đòi hỏi một chất giọng kỹ thuật cao hay một cái gì đó đặc biệt hơn, quá cao khác nữa chắc Tiên cần có thời gian trau dồi thêm.

Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết' - Ảnh 2

Dù rất bận rộn nhưng Tóc Tiên cho biết cô biết cách tự dung hòa cuộc sống để dành thời gian cho những người thân

Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết' - Ảnh 3

Tuy nhiên, chuyện gia đình và tình cảm là hai thứ cô muốn giữ lại cho riêng mình, không muốn chia sẻ nhiều trên báo chí

* Trong năm 2015 vừa qua, Tiên cũng có thử sức với điện ảnh qua bộ phim Già gân, mỹ nhân và găng tơ. Thế nhưng, vai diễn đầu tiên đó không gây nhiều ấn tượng. Nhìn lại Tiên có cảm thấy đáng tiếc?

Như Tiên đã từng chia sẻ, điện ảnh là cuộc dạo chơi khác của Tiên bên cạnh cái chính của mình là âm nhạc. Đã gọi là chơi thì vui là chính. Sau bộ phim đó, Tiên thấy mình đạt được những cái mình cần đó là vui, đạt được những thành công nhất định. Tiên nghĩ những gì về chuyên môn điện ảnh nên dành cho những người chuyên môn đánh giá. Nếu như các nhà sản xuất phim vẫn tin tưởng, muốn Tiên tiếp tục xuất hiện trong phim của họ, tiếp tục mời Tiên thì Tiên cũng sẽ cân nhắc.

Hiện tại, Tiên cũng đang xem một vài kịch bản nhưng vì nghề chính của mình là âm nhạc nên vẫn đầu tư, tập trung về lĩnh vực này nhiều hơn.

* Nếu bị nhận xét là diễn xuất mờ nhạt trong bộ phim Già gân, mỹ nhân và găng tơ vừa qua, Tiên thấy thế nào?

Nhân vật của Tiên không phải là tuyến nhân vật chính trong phim mà chỉ mang tính chất kết nối câu chuyện lại. Vai chính trong phim gồm anh Hoài Linh, Trường Giang... Do đất diễn của Tiên trong phim không nhiều nên mình không có tình huống để dụng võ, bộc lộ hết cá tính của mình. Bộ phim này cũng thiên về giải trí, nhẹ nhàng nên cá nhân Tiên nghĩ mình đã hoàn thành tốt vai diễn, hoàn thành những chỉ tiêu mà đạo diễn đã đề ra. Sau khi Tiên đóng xong cũng có nghe phía ê kíp sản xuất phim nhận xét là họ hài lòng với phần thể hiện của mình.

* Nghe nói trước đó Tiên đã từ chối một dự án phim lớn khác để nhận vai trong Già gân, mỹ nhân và găng tơ. Nghĩ lại Tiên có cảm thấy tiếc?

Tiên thường không tiếc nuối những điều đã qua bởi Tiên luôn quan niệm đến được với nhau trong công việc hay là bất kì điều gì khác trong cuộc sống đều cần phải có duyên số. Nghe có vẻ hơi tâm linh một xíu. Thật ra, Tiên lỡ mất dự án phim lớn đó là do trong thời gian đó, Tiên phải về Mỹ. Tiên đã không đảm bảo được trong suốt quá trình quay phim là lịch trình của mình theo sát đoàn quay được. Để không phiền hà đến nhà sản xuất, Tiên đã chủ động xin rút lui. Tiên cũng thấy không có gì tiếc nuối vì biết đâu nhờ vậy, nhà sản xuất lại có thể tìm ra diễn viên phù hợp hơn Tiên vào vai diễn đó.

* Nhìn lại năm qua Tiên thấy mình đã làm được gì và không được gì?

Tất cả những gì Tiên làm trong năm qua là nằm ngoài dự tính của Tiên nên Tiên luôn cảm thấy bản thân mình rất may mắn. Điều duy nhất Tiên cảm thấy không được đó chính là sự trì trệ trong việc ra mắt các dự án riêng. Ngay cả việc phát hành mini album T này cũng đã bị trì hoãn rất lâu. Nhưng biết đâu tất cả là duyên số, biết đâu chính cái sự trì hoãn này sẽ mang đến khởi đầu mới may mắn và tốt đẹp hơn cho năm 2016.

* Ký ức Tết đáng nhớ nhất của Tiên là gì?

Là những dịp được ăn Tết cùng gia đình nhà ngoại, bởi vì nhà nội của Tiên ở Mỹ rồi nên vào những dịp Tết chỉ có thể đến nhà ngoại. Tết của những năm trước còn được lì xì nhưng năm nay nhấn mạnh là sẽ đi lì xì lại cho những người khác thôi. (cười)

Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết' - Ảnh 4

Hình ảnh Tóc Tiên khác lạ trong buổi ra mắt MV Big girls don't cry

Tóc Tiên: 'Sẽ sốc lớn nếu chẳng may bận đến mức không có Tết' - Ảnh 5

Trước đây, hình ảnh nổi loạn này của cô cũng từng gây 'sốc' với khán giả

* Tiên thấy không khí đón Tết ở Mỹ khác Việt Nam thế nào?

Ngày Tết truyền thống ở Mỹ rất buồn vì bên đó mọi người chỉ ăn mừng vào dịp Tết Tây, chứ không có ngày nghỉ lễ dành cho cộng đồng người Việt. Người Việt ở Mỹ phải tự sum họp lại và tổ chức ăn mừng cùng nhau nhưng cũng chỉ có một ngày duy nhất, chứ không nghỉ nhiều ngày như bên Việt Nam.

* Tiên thường có tâm trạng như thế nào vào những ngày cận Tết?

Tiên chưa đủ già để mà suy nghĩ nhiều quá, tư lự nhiều quá vào những ngày cuối năm. Nhưng vào những ngày cuối năm, Tiên cũng thường tự nhìn lại những gì mình đã trải nghiệm được trong năm qua. Đó cũng là lúc Tiên cảm thấy bình an trong lòng mình.

* Nếu bận rộn đến mức không có ngày vui Tết, Tiên cảm thấy thế nào?

Chắc chắn là cú sốc lớn, không chỉ với Tiên mà với tất cả những ai chẳng may bận đến mức không có Tết. Dịp Tết không chỉ đơn thuần là những ngày nghỉ mà còn là nét truyền thống, chắc chắn không thể nào bỏ qua những dịp quan trọng như vậy.

* Tết năm nay Tiên có dự định gì?

Tiên quyết định sẽ nghỉ ngơi, tự thưởng cho mình một chuyến du lịch dài ngày sau một năm lao động vất vả. Thời gian qua, Tiên đã tự thử nghiệm những sản phẩm âm nhạc, những gu thời trang lạ, đó là phong cách, cái chất của Tiên. Tiên vui và cảm thấy thỏa mãn vì mình đã làm được điều mà mình muốn dù rằng vẫn có những ý kiến trái chiều, khen chê. Thôi chắc Tiên cứ làm, cứ từ từ mà thuyết phục khán giả. (cười)

* Nhiều kế hoạch như vậy, thời gian đâu Tiên dành cho bạn trai?

Với Tiên, cái này cũng không khó lắm. Tiên chỉ biết là mình tự dung hòa và tự cân bằng bản thân. Tiên cũng nghĩ rằng dù có hay không có bạn trai, một người yêu thương mình thật sự phải hiểu được tính chất công việc của mình. Tiên không mong sẽ nhận được sự chia sẻ nhưng điều cần nhất là sự thấu hiểu và cảm thông.

* Bao giờ Tiên mới chịu công bố với khán giả là mình đã hết single?

Khi mà tất cả cuộc sống của mình đều nằm trong sự chú ý của truyền thông thì cũng có những cái Tiên muốn giữ lại cho bản thân mình, đó là chuyện tình cảm và chuyện gia đình. Mong là khán giả sẽ hiểu cho Tiên. (cười)

Cảm ơn Tóc Tiên đã chia sẻ!

Hà Ngân (thực hiện)
Ảnh: FBNV

Tin nóng

Tin mới