Vừa bước vào xe, chồng tôi đã ném thẳng mặt tôi tờ giấy ăn trong tay và nhiếc móc tôi: Nó tặng quà vậy chắc thỉnh thoảng cô cũng phải đền đáp gì chứ nhỉ?

18 tuổi, khi vừa bước chân vào giảng đường đại học, tôi chính thức nhận lời yêu anh, đồng nghiệp của anh trai. Mối tình kéo dài 5 năm ấy đầy hạnh phúc, lãng mạn và vô cùng tươi đẹp. Gia đình hai bên cũng đã có những buổi gặp gỡ thân thiết. Chúng tôi đều tin một đám cưới sẽ không còn xa.

Ấy vậy nhưng đúng là không ai học được chữ ngờ. Trong một chuyến công tác dài hạn ở nước ngoài, người bạn trai này đã phải lòng một cô gái ở xứ lạ và chung sống như vợ chồng trong một thời gian dài. Khi phát hiện ra sự việc, tôi đã quyết định chia tay mặc cho anh nài nỉ xin tôi tha thứ.

Toi bi chong duoi ra khoi nha chi vi mon qua Tet nguoi yeu cu tang - Anh 1

Vừa bước vào xe, chồng tôi đã ném thẳng mặt tôi tờ giấy ăn trong tay và nhiếc móc tôi: Nó tặng quà vậy chắc thỉnh thoảng cô cũng phải đền đáp gì chứ nhỉ? Ảnh minh họa.

Cha mẹ và gia đình tôi rất quý anh nên khi đó đều khuyên nhủ rằng tôi nên bỏ qua lỗi lầm này của anh, rằng đàn ông xa người yêu lâu ngày cũng khó tránh được chuyện mèo mỡ. Tuy nhiên, tôi thấy tình cảm của mình bị tổn thương ghê gớm.

Tôi còn trẻ và lại xinh đẹp, nhiều người theo đuổi nên tôi luôn hứa với lòng không bao giờ cho phép mình yêu con người ấy nữa. Và nói là làm, tôi không một lần đi gặp hay nhắn tin trả lời anh kể từ sau khi tôi tuyên bố chia tay.

Còn anh, sau khi trở về nước, anh liên tục qua lại nhà tôi thăm hỏi bố mẹ tôi. Anh bảo với bố mẹ tôi rằng anh rất muốn được làm con rể của ông bà nhưng nếu không được thì xin ông bà hãy nhận anh như con cái trong nhà. Và thực sự bố mẹ tôi cũng coi anh như con trong nhà nên các ngày lễ tết, bố mẹ tôi vẫn mời anh đến ăn cơm. Còn anh dù cho đến nay chia tay đã 10 năm nhưng anh chưa năm nào thôi không mang quà Tết đến biếu bố mẹ tôi.

Thế rồi, tôi đến với anh, người chồng hiện tại của tôi không lâu sau ngày đổ vỡ mối tình đầu. Tuy rằng, mối tình thứ hai không đẹp, không lãng mạn như mối tình đầu nhưng tôi luôn ngưỡng mộ tài năng của anh và tôi tin anh mới là người mang lại cho tôi gia đình hạnh phúc.

Đám cưới của chúng tôi được diễn ra trong sự mong chờ của hai bên gia đình và mọi việc diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.

Tuy nhiên, cuộc sống gia đình tôi bắt đầu có sóng gió ngay sau khi cưới không lâu. Về sống chung, tôi mới biết anh là người cực kỳ gia trưởng, bảo thủ và còn có tính ghen tuông ghê gớm nữa. Anh luôn kiểm tra điện thoại của tôi hàng ngày, bắt tôi phải cung cấp password email và anh không cho phép tôi ngồi sau bất kỳ người đàn ông nào.

Phần vì biết tính chồng hay ghen, phần vì tính tôi cũng rất rõ ràng trong chuyện tình cảm, khi yêu tôi yêu hết mình nhưng khi đã chia tay thì tôi sẽ không bao giờ có bất kỳ liên hệ gì với người cũ nữa. Tôi cũng cố xóa sạch mọi vùng ký ức về tình cũ. Tôi nghĩ chỉ có như vậy tôi mới hết lòng được với người mới.

Ấy thế nhưng có đâu ngờ, hôm trước hai vợ chồng tôi về nhà bố mẹ tôi biếu quà Tết. Vừa lúc chúng tôi vào nhà thì thấy xe ôm chở đến một cây quất cảnh rất to. Khi mọi người còn chưa hiểu ngọn nguồn ra sao thì thấy người yêu cũ của tôi xuất hiện. Hóa ra cũng giống như mọi năm, năm nay anh lại mua quất cảnh biếu bố mẹ tôi.

Gặp hai vợ chồng tôi, anh cũng chỉ lịch sự chào hỏi xã giao vài câu và ngồi uống nước với bố mẹ tôi được vài phút là anh xin phép ra về.

Tôi những tưởng chồng tôi sẽ chẳng để ý đến chuyện này. Nhưng ai ngờ, khi chào bố mẹ ra về, vừa bước vào xe, chồng tôi đã ném thẳng mặt tôi tờ giấy ăn trong tay. Anh nhiếc móc tôi rằng: Nhà cô đúng là đồ tham lam, giờ này còn nhận quà của con rể hụt. Nó tặng quà vậy chắc thỉnh thoảng cô cũng phải bù đắp tí gì cho nó chứ nhỉ?

Khi tôi còn chưa kịp phản ứng gì thì anh đã nhấn ga phi ầm ầm trên đường phố như thể để làm hả cơn giận vẫn ngùn ngụt trong lòng. Ngồi co quắp trong xe, tôi nghĩ hẳn xe tôi sẽ phải gây tai nạn nhưng ơn giời, vẫn về đến nhà an toàn.

Về nhà, tôi chan chứa nước mắt và hết lời giải thích với anh và cầu xin anh bớt giận để không làm mọi người trong gia đình lo lắng. Nhưng tôi càng nói anh càng làm to chuyện, mắng chửi tôi thậm tệ.

Nghĩ rằng mình không gây nên chuyện mà anh thì lại quá lời, tôi có xếch mé với anh một câu rằng: Anh là loại đàn ông ích kỷ, nhỏ nhen. Và nghe thấy tôi nói vậy, anh gầm lên một tiếng lớn rồi xông vào tôi, anh tát tôi một cái tát trời giáng, sau đó xô tôi ra khỏi cổng.

Vì không muốn bố mẹ đau lòng, tôi không về nhà mà tá túc trong một nhà nghỉ ở gần nhà tôi ở. Tôi vẫn đang giam mình ở đó từ đêm đó cho đến nay. Sao cuộc sống hôn nhân của tôi lại khổ đau như thế này? Tôi nên làm gì trong hoàn cảnh này?

...kieu@gmail.com