Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tôi cần ăn gì để khỏe hơn sau nhiễm nCoV?

Khỏi Covid-19, người bệnh cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Tròn một tháng sau khi khỏi bệnh tôi cảm thấy sức khỏe yếu hơn trước vì bị chán ăn. Vậy tôi nên ăn gì để khỏe hơn sau nhiễm nCoV?

GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế)

Thức ăn cung cấp cho cơ thể 60 chất dinh dưỡng khác nhau, trong đó có 40 chất cơ thể không tự tổng hợp được (15 vitamin, chất đạm, đường, khoáng,…). Do đó, chế độ ăn uống hợp lý đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người.

Một cơ thể khỏe mạnh sẽ có sức đề kháng chống chọi với dịch bệnh, đặc biệt là Covid-19. Những rối loạn do SARS-CoV-2 gây ra với hệ thống miễn dịch của cơ thể có thể dẫn đến tình trạng hậu Covid-19.

Để khắc phục những triệu chứng của hậu Covid-19, người bệnh cần bổ sung đầy đủ vitamin, chất khoáng, ăn uống đủ chất theo tháp dinh dưỡng từng lứa tuổi, đa dạng thực phẩm, tránh thừa cân, béo phì.

Về tập luyện, mỗi người nên tập các bài thể thao từ nhẹ đến nặng, tránh tuyệt đối tập luyện quá sức vì nguy cơ ảnh hưởng đến cơ tim. Tốt nhất là bạn nâng mức tập cao hơn sau khoảng 7 ngày/lần.

Đặc biệt, người dân không nên quá lo lắng sau khỏi bệnh, cần phân biệt triệu chứng hậu Covid-19 với các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết.

Độc giả Hoàng Mai

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/toi-can-an-gi-de-khoe-hon-sau-nhiem-ncov-post1315779.html