Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

"Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc dán băng dính vùng kín HS!"

Gốc

(GDVN) - Nhà trường cùng gia đình bé Đ. A. D thống nhất sẽ mời chuyên gia tâm lí với mong muốn tìm rõ trắng đen.

Sau khi xảy ra sự việc Nghi vấn cô giáo dùng băng dính dán vùng kín học trò , và đặc biệt là những vết hăm đỏ để lại ở vùng kín của bé Đ.A.D, để rộng đường dư luận, chúng tôi đã liên lạc với cô Nguyễn Thúy Anh (cô Quỳnh), người bị nghi vấn là dán băng dính vào vùng kín bé D. Trao đổi với chúng tôi, cô Quỳnh một mực nói không bao giờ có suy nghĩ và hành động như thế.

Cô Quỳnh cho biết, thời điểm xảy ra sự việc là lúc cô phụ thay cô Hoàng Thị Lý 4 hôm (cô Lý nghỉ việc gia đình), hôm đó, cô Quỳnh chỉ được phân công bê đồ, dọn dẹp cho các bé trong lớp. Ngoài ra, công việc chính của cô Quỳnh là đứng xe đưa đón các bé từ 6 giờ đến 9 giờ 30 phút sáng, buổi chiều từ 3 giờ.

“Tôi thay cô Lý phụ lớp từ thứ 5 ngày 3/11 đến thứ 3 ngày 8/11. Hôm sau (9/11), sau khi tôi đi ô tô về thì bị cảm nên vào phòng y tế nằm, lúc dậy thấy nhà trường nói có tiếp nhà bạn D, nói sự việc như thế. Tôi nghe chuyện đó thực sự ngỡ ngàng, tôi không bao giờ dám nghĩ tới một hành động như thế, hơn nữa với bạn D lại ngoan như thế!"

Thực sự, tôi thấy ngỡ ngàng vì tôi đã làm ở đây được 4 năm rồi nên có chút kinh nghiệm, cũng phân biệt được bé 4 tuổi nói những cái gì, bé 1-2 tuổi khác nhau như thế nào. Tôi rất buồn - cô Quỳnh cho biết.

Trường mầm non Vietkids nằm trong khuân viên trường Tiểu học. Ảnh Xuân Trung

Theo lời cô Quỳnh, mặc dù đã giải thích rất nhiều nhưng phía gia đình bé D hoàn toàn không tin. “Em đã rất nhẹ nhàng giải thích nhưng phía gia đình vẫn làm căng thẳng hơn".

Trong buổi gặp gỡ, cô Nguyễn Thanh Hoa - Hiệu phó trường Viet Kids có hỏi bé D rằng: Cô Quỳnh có dán băng dính vào chỗ đó của con không? bé D trả lời là không, song bé có nói là bé thích nói thế, bé mơ thấy như thế. Nhưng về nhà, phụ huynh hỏi thì bé lại nói là tôi có làm thế với bé.

Tôi cũng không biết như thế nào, vì có khi trẻ con nó thích màu này màu khác trong chốc lát - cô Quỳnh một lần nữa khẳng định là mình không dán băng dính.

Cô Quỳnh cũng cho biết, sau sự việc xảy ra, cô rất xin lỗi vì đã không kịp thời gọi điện hỏi thăm bé D, đặc biệt là về những vết hăm đỏ ở vùng kín của bé Đ.A.D. "Sau 9 ngày xảy ra sự việc, tôi cũng có lỗi không gọi điện thoại trực tiếp cho nhà bé D vì nhà trường có nói là để cho nhà trường giải quyết trước rồi mới gặp nhà chị Phương sau. Nhà bé D nghĩ rằng tôi trốn tránh sự việc nhưng trong tâm tôi cũng muốn gọi điện giải thích lắm” cô Quỳnh nghẹn ngào.

Hiện tại, theo lời cô Nguyễn Thị Lộc, cô Quỳnh tạm thời được nghỉ 10 ngày (tính từ ngày 21/11) để bản thân suy xét lại. Trong buổi trò chuyện với chúng tôi, cô Quỳnh có chia sẻ, cô đã 24 tuổi đời lại làm những việc như vậy thì bản thân có lỗi lớn và mang tiếng cả đời. “Học xong lớp 12, tôi vào đây làm luôn, do không có bằng nên chỉ được đứng xe đưa đón các trẻ. Đến bây giờ tôi vẫn thấy mình hợp với nghề này, tôi rất yêu trẻ và bằng lòng với những gì mình đang có” cô Quỳnh nói.

"Chúng tôi sẵn sàng xin lỗi cô Quỳnh và nhà trường!"

Ở một diễn biến khác, bà Nguyễn Thị Lộc, hiệu trưởng Trường mầm non Vietkids cho biết, nhà trường và gia đình bé D sẽ mời chuyên gia tâm lí để làm sáng tỏ trắng đen về hành động của cô Quỳnh. “Nếu đúng như gia đình phản ánh, chúng tôi lập tức cho cô Quỳnh nghỉ việc. Chi phí mời chuyên gia nhà trường sẽ chịu cùng phía gia đình” bà Lộc khẳng định.

Về phía gia đình bé D, chị Vũ Thanh Phương, mẹ bé D cho rằng, mặc dù biết là mời chuyên gia tâm lí sẽ không tốt cho tâm lí của con sau này nhưng phía gia đình muốn được làm sáng tỏ. "Nhìn thấy vết hăm đỏ ở vùng kín của con mà chúng tôi xót ruột và lo lắng". Tuy nhiên, chị khẳng định rằng: “Nếu đúng sự việc như vậy thì nhà trường phải chịu trách nhiệm, còn không, chúng tôi sẵn sàng xin lỗi cô Quỳnh và nhà trường”.

Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/toi-chua-bao-gio-nghi-den-viec-dan-bang-dinh-vung-kin-hs/76573.gd