“Khi mẹ bỏ qua hết lần này tới lần khác, thì hậu quả càng lúc càng tệ hơn” – bà mẹ tỏ ra tuyệt vọng.

Bà mẹ đơn thân Estella Havisham đã rất tức giận khi cậu con trai 13 tuổi tỏ ra coi thường các quy định của cô, thường xuyên nói dối về chuyện làm bài tập về nhà. Thậm chí, cậu còn nói rằng “mẹ không phải là ông chủ của con” và cậu sẽ tự thanh toán các khoản chi phí bằng cách kiếm tiền nhờ đăng tải video lên YouTube.

Không thể chịu đựng được lý lẽ của con trai, chị Estella đã viết một bức thư nói rằng nếu cậu muốn hành xử như một người lớn, cậu sẽ phải chi trả hóa đơn theo cách của người lớn.

Toi hau thu cua ba me gui con trai hu - Anh 1

Bức thư chị Estella gửi con trai

“Aaron thân mến,

Vì có vẻ như con đã quên rằng con đang là một cậu bé 13 tuổi và ta là mẹ của con, và con sẽ không thể tự kiểm soát được, nên ta nghĩ cần phải dạy cho con một bài học về tính tự lập. Hơn nữa, con còn huênh hoang nói rằng con đang kiếm được tiền, và sẽ dễ dàng mua trả lại ta những thứ mà ta đã từng mua cho con.

Nếu con muốn dùng điện hay mạng Internet, con cần phải chi trả cùng ta những khoản sau đây:

Tiền thuê nhà: 430 đô

Tiền điện: 116 đô

Tiền Internet: 21 đô

Thực phẩm: 150 đô

Con cũng sẽ phải đi đổ rác vào thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu, và quét nhà, hút bụi vào những ngày này. Con cũng cần dọn phòng tắm sạch sẽ hàng tuần, tự chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp. Nếu con không làm được những việc này, mẹ sẽ thu của con 30 đô phí giúp việc mỗi ngày để làm những việc đó giúp con.

Nếu con quyết định muốn quay trở lại làm con trai của mẹ, thay vì làm người ở chung nhà, chúng ta có thể thương lượng các điều khoản.

Yêu con,

Mẹ”

Sau khi đọc được bức thư, con trai chị đã vò nát tờ giấy, nổi giận, nhưng sau đó cậu bé đã xin lỗi và hỏi mẹ cậu phải làm gì để có thể lấy lại một số vật dụng mà mẹ cậu đã thu hồi.

Đăng tải của chị Estella nhận được 85.000 lượt like và hơn 160.000 lượt chia sẻ trên Facebook. Mặc dù nhận được nhiều phản ứng trái chiều – có những người ủng hộ cách làm của cô, cũng có những người cho rằng chị quá nghiêm khắc, Estella cho biết chị chỉ muốn chia sẻ câu chuyện với người thân và bạn bè, chứ không chủ ý chia sẻ rộng rãi.

Tuy nhiên, sau đó Estella cũng giải thích với những người ủng hộ và phản đối cách làm của mình về những kỳ vọng mà cô thực sự muốn ở con trai và về quan điểm dạy con của mình.

“Tôi sẽ không đẩy đứa con 13 tuổi của mình ra đường cho dù thằng bé không thể trả một nửa tiền thuê nhà. Tôi cũng không muốn con trai phải trả tiền cho bất cứ thứ gì. Tôi chỉ muốn thằng bé tự hào khi ở trong nhà mình, trong không gian của mình và biết ơn những thứ mà chúng tôi đang có. Tôi viết tờ hóa đơn đó cho thằng bé chỉ muốn nói rằng không có thứ gì là miễn phí cả” – chị nói.

Bà mẹ này cũng khẳng định rằng chị không quá nghiêm khắc với con trai, mà chỉ đang dạy cậu bé về thế giới thực. “Thằng bé muốn những đặc quyền của việc trưởng thành nhưng lại không muốn phải chịu trách nhiệm đi kèm”.

Nguyễn Thảo(Theo Huffington Post)