'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới'

Gốc
Chia sẻ về cuộc sống gia đình và hôn nhân với độc giả báo Gia đình Việt Nam, ca sĩ Lều Phương Anh cho biết, cô không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 1

Ca sĩ Lều Phương Anh

Hát bằng trái tim và đam mê

Thật sự thấy chị rất liều lĩnh khi tham gia thi trong giai đoạn "bầu bí" này?

Ngay khi biết tin mình có thai, tôi đã hủy hai dự án phim điện ảnh và những chuyến lưu diễn ở châu Âu đã thỏa thuận xong với đối tác vì muốn bảo đảm sức khỏe cho cả hai mẹ con.

Tôi nhận lời tham gia "Người hát tình ca" năm nay vì biết đây là phiên bản dành cho nghệ sỹ. Như mọi người cũng thấy trước đó, tôi có phát hành ấn phẩm "Tình ca Lều Vol 1" . Tôi cùng ekip muốn tạo một dấu ấn riêng cho con đường âm nhạc của mình của một người đàn bà hát bằng trái tim và đam mê.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 2

Lều Phương Anh xinh đẹp và hấp dẫn

Chị có cảm thấy áp lực và nặng nề vì cùng lúc cả hai mẹ con đều đứng trên sân khấu không?

Tôi đã quen với điều đó... (Cười!). Thật ra, con gái đầu lòng của tôi cũng đã theo mẹ lên sân khấu từ những tháng đầu của thai kỳ. Khi tôi tham gia phim “Em là bà nội của anh” là lúc đang mang thai bé ở tháng thứ hai. Ở những tháng tiếp theo, bé còn được cùng tôi đi lưu diễn nước ngoài nữa. Với em bé lần này, tôi có kinh nghiệm nhiều hơn nên mới quyết định tham gia.

Tôi không cảm thấy áp lực, mà ngược lại cảm thấy mình luôn được hưởng gấp đôi người khác. Gấp đôi thời gian nghỉ ngơi, gấp đôi khẩu phần ăn uống,... nên cũng rất thoải mái về tinh thần, đảm bảo được sức khỏe. Còn nhớ có những vòng thi, tôi thể hiện các ca khúc rock- alternative với giai điệu sôi động và hầu như “quên” luôn việc mình đang có em bé trong bụng.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 3

Chồng luôn đứng phía sau

Ông xã và gia đình chồng chị có ý kiến gì khi bạn vẫn “tham vọng” danh tiếng?

Tôi vui vì mẹ chồng, ông xã và các thành viên trong gia đình đều ủng hộ và hỗ trợ tôi rất nhiều trong thời gian này. Khi tôi vào Sài Gòn, họ thường xuyên gọi điện hỏi thăm sức khỏe, nếu cần thiết sẽ cử người đi theo để chăm sóc tôi. Tôi cảm thấy mình thật sự may mắn khi có được người thân thấu hiểu cho niềm đam mê ca hát, sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất để tôi theo đuổi công việc này.

Ngay cả lúc này, khi tôi đang theo cuộc thi trong Nam thì bé lớn được mọi người ở nhà thương yêu và thay nhau chăm sóc. Nhiều lúc tôi phải tranh giành để có thể được chăm con vì từ ông bà nội, ngoại, cho đến bố, các bác,... đều muốn ở cạnh bé. Vậy nên, tôi cũng phần nào yên tâm dồn hết tâm sức cho cuộc thi mà không bị chi phối bất cứ điều gì.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 4

Với một người phụ nữ, ngoài con cái thì việc mặc chiếc áo cưới cùng người mình yêu thương trong hôn lễ là một điều vô cùng hạnh phúc. Còn chị thì chưa một lần dù sắp sinh bé thứ 2, chị có chạnh lòng không?

Ở thời đại này, tư duy của mọi người thoáng hơn trước nhiều, việc sinh con trước khi cưới không phải chuyện gì quá lạ lùng. Hơn nữa, chuyện gia đình mình dù có chia sẻ thì chắc chắn người ngoài sẽ không thể hiểu tường tận được. Quan trọng là vợ chồng tôi có cảm vui, hạnh phúc khi sống với nhau hay không. Xin cho phép tôi gói ghém những gì của riêng mình thì sẽ là của riêng mình. Tôi đã đủ trưởng thành để đưa ra những quyết định và chịu trách nhiệu với những lựa chọn của cuộc đời mình.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 5

Chồng chị là người như thế nào?

Tôi luôn lựa chọn mọi thứ xảy đến với mình dựa trên cảm xúc có được. Trong bất kì mối quan hệ nào, tôi đều làm theo 3 chân lý mà bản thân đã đúc kết được, đó là: Love (yêu thương), Honest (chân thành) và Respect (tôn trọng).

Với chồng tôi, anh "chinh phục" tôi bằng tình cảm chân thành. Anh thấu hiểu, chia sẻ và cho tôi sự bảo bọc, chở che đúng nghĩa một gia đình. Tôi nghĩ chỉ cần như thế là đủ cho hạnh phúc của một người phụ nữ rồi.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 6

Phải chăng đây là thời điểm chị cảm thấy hạnh phúc và an lành nhất?

Với tôi, hạnh phúc là những điều rất đơn giản. Nó chỉ là được ăn ngon lúc đói, được gặp con khi nhớ con hay được hát khi đang nhớ sân khấu. Tôi không phủ nhận cuộc đời của tôi đã có nhiều "sóng gió", thế nhưng sau tất cả, những hạnh phúc của tôi thì không phải ai cũng may mắn có được.

'Tôi không buồn khi có hai con mà chưa được mặc áo cưới' - Ảnh 7

Việc sinh con, chăm sóc gia đình chỉ ảnh hưởng một phần nào tới công việc của tôi chứ không thể buộc tôi phải dừng lại, hay từ bỏ một trong hai cái.

Một khi bạn vừa đủ khéo léo, thông minh và nhiệt huyết thì sẽ sắp xếp được mọi thứ. Nếu như bạn không thể chăm sóc chu toàn cho gia đình thì đừng bao giờ bước lên sân khấu. Bởi lẽ bạn sẽ chẳng thể hoàn toàn yên tâm và cống hiến hết mình cho khán giả. Vậy nên, khi đã lựa chọn công việc đứng trên sân khấu, bạn phải có trách nhiệm với chính nó, và phải tự biết cách sắp xếp sao cho hợp lí trách nhiệm với gia đình.

Cảm ơn chị đã dành thời gian để chia sẻ!

Tin nóng

Tin mới