(Nguoiduatin.vn) - Mặc dù được xem là biểu tượng sex của Hollyood nhưng Scarlet Johansson thể hiện không thích điều này khi trả lời trên tạp chí OK và Playboy

Trước hết xin chúc mừng chị về bộ phim The Avengers đã đoạt doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tại sao chị lại quyết định nhận vai Black Widow trong siêu phẩm này?

Tôi luôn muốn được cùng làm việc với Robert Downey và thực sự yêu thích bộ phim Iron Man phần đầu tiên. Tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ của thể loại truyện tranh, nhưng Iron Man là tác phẩm đặc biệt. Nó khiến tôi có suy nghĩ khác hẳn, cảm thấy rất thú vị.

Tôi chưa bao giờ nhận lời tham gia một bộ phim hành động hay được chuyển thể từ truyện tranh. Khi được mời vào The Avengers, đọc phần kịch bản, tôi vô cùng phấn khích hoàn toàn. Hình ảnh một người phụ nữ mạnh mẽ, chiến đấu không ngừng để bảo vệ tình yêu, lý lẽ sống…khiến tôi thích thú. Đây chính là bộ phim bom tấn đầu tiên tôi tham gia được đầu tư kỹ lưỡng và tôi đã thể hiện thành công nhất.

Thách thức lớn nhất của một diễn viên lần đầu tiên đóng phim hành động như chị là gì?

Đầu tiên là với một kịch bản được xây dựng từ truyện tranh, nhân vật thường bị đóng khung về tính cách, hành động…và bạn phải biết cách làm sao để biến hóa nó tự nhiên, linh hoạt nhất. Thứ hai là phần thể hiện câu chuyện tình yêu lãng mạn giữa các nhân vật, phải tìm ra phương pháp làm mềm hóa tình yêu ấy trong kết cấu chung của toàn bộ phim nghiêng về chiến đấu, hành động này. Bộ phim này cũng có nhiều phần nhỏ bao bọc bên ngoài một kết cấu lớn, mỗi diễn viên tượng trưng cho một phần riêng biệt. Chúng tôi phải đi tìm một hướng thể hiện vừa riêng lại phải hòa hợp với cái chung của cả bộ phim.

28 tuổi có trong tay mọi thứ mà một người phụ nữ mơ ước. Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại?

Tôi luôn cảm thấy mình phải chứng minh bản thân ở nhiều khía cạnh, không được lười biếng, nếu không sẽ thất bại. Tôi luôn tự nhủ: Không có gì là không thể. Tôi là người tham lam khi muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo.

Chị nghĩ sao khi mình được coi như một biểu tượng sex?

Tôi không bao giờ muốn mình là một biểu tượng tình dục mà chỉ muốn được biết đến với vai trò là một diễn viên.

Chị và Ryan Renolds còn giữ liên lạc với nhau sau khi ly hôn không?

Chúng tôi vẫn thỉnh thoảng nhắn tin hỏi thăm nhau. Việc ly hôn thật là khủng khiếp, nó khiến mọi người cảm thấy tuyệt vọng. Bạn nghĩ rằng, cuộc sống của mình sẽ diễn ra như thế này nhưng khi ly hôn, cuộc sống của bạn hoàn toàn diễn ra theo một hướng mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Tôi đã bị khủng hoảng sau chuyện buồn đó. Nhưng giờ mọi thứ đều đã qua, chúng tôi trở thành bạn bè cũ.

Các ngôi sao khác sử dụng mạng xã hội như: Face book, Twitter… như một phương tiện chia sẻ thông tin với người hâm mộ. Tại sao chị lại bỏ qua điều này?

Cá nhân tôi cảm thấy không cần đến việc phải quảng cáo thương hiệu theo cách đó. Tôi không có tài khoản facebook hay twitter vì sợ mọi người sẽ theo dõi cuộc sống riêng của tôi. Đó là cách tôi tạo vỏ bọc an toàn cho hạnh phúc của mình.

Thời gian rảnh chị thường làm gì?

Mua sắm. Tôi có sở thích mua sắm rất nhiều. Bạn không biết tôi có bao nhiêu quần áo đâu.

H. G (lược dịch)