Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

'Tôi rất cảm ơn các anh Bộ đội Cụ Hồ!'

Nhận lại được chiếc máy tính bảng mới mua từ Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long, Tiểu đội trưởng, Đại đội 5, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn 141 (Sư đoàn 312, Quân đoàn 1), ông Đoàn Thủy Ngư, giáo viên Trường THCS xã Tân Minh A, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội không giấu được cảm xúc vui mừng và liên tục cảm ơn người lính trẻ...

Vào khoảng 6 giờ 30 phút sáng 14-7, trong lúc hành quân ra thao trường huấn luyện cùng đồng đội, Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long phát hiện một chiếc máy tính bảng nằm ở vệ đường. Nhặt chiếc máy tính bảng lên, Long lập tức báo cáo chỉ huy đơn vị để tìm người đánh rơi.

Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Sau khi nắm được thông tin, Thiếu tá Nguyễn Hoàng Anh, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn 2 báo cáo chỉ huy cấp trên, đồng thời chụp lại chiếc máy tính bảng, đăng lên mạng xã hội với hy vọng sẽ giúp chủ nhân sớm tìm lại được. Khi bài đăng được lan truyền trên mạng xã hội, ông Đoàn Thủy Ngư (chủ nhân máy tính bảng) đã gọi điện cho Thiếu tá Nguyễn Hoàng Anh để xin lại tài sản.

Nhận lại tài sản đánh rơi của mình, ông Đoàn Thủy Ngư xúc động cho biết: “Trên đường đi công tác, tôi vô tình đánh rơi chiếc máy tính bảng lúc nào mà không hay. Đến khi xem được thông tin trên mạng xã hội tôi mới biết và rất vui mừng vì không nghĩ mình có thể tìm lại được đồ đánh rơi. Rất may anh bộ đội nhặt được nên tôi mới có cơ hội nhận lại tài sản của mình. Tôi rất cảm ơn các anh Bộ đội Cụ Hồ...”.

Được biết, Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long, quê ở phường Bắc Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Bố mẹ làm nghề nông, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Bản thân Long sau khi học xong phổ thông, tháng 3- 2021 đã lên đường nhập ngũ. Trong quá trình học tập, công tác, Long luôn được chỉ huy đơn vị đánh giá cao, nhất là luôn chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị. Cá nhân Long là tiểu đội trưởng luôn gương mẫu trong lời nói và việc làm, nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ đồng chí, đồng đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ về hành động của mình, Trung sĩ Phạm Huy Hoàng Long cho biết: “Khi nhặt được chiếc máy tính bảng, tôi nghĩ người làm mất tài sản này cũng như mình, sẽ cảm thấy rất buồn và lo lắng. Vì vậy, tôi đã kịp thời báo cáo chỉ huy đơn vị để sớm trả lại tài sản cho người đánh mất. Tôi nghĩ bất cứ đồng đội nào của tôi khi gặp tình huống tương tự cũng sẽ làm như vậy”.

Bài, ảnh: ĐÀO NGỌC LÂM