Tôi rất xấu hổ vì bố mình quá keo kiệt

Gốc
(ĐSPL) – Tôi thực sự xấu hổ vì sự keo kiệt của bố mình, ông ấy thường lảng tránh việc trả tiền mỗi lần đi ăn ở ngoài.

Cứ mỗi lần đi ăn, bố tôi thường chọn đúng lúc trả tiền thì xin phép đi vệ sinh hoặc đôi khi không trốn được, ông ấy mới dành miễn cưỡng trả tiền.

Tôi cảm thấy xấu hổ khủng khiếp khi nghe những lời bàn tán của mọi người về bố mình. Tôi tình cờ nghe một người mỉa mai bố tôi rằng ông ấy chắc phải rửa tay rất kỹ nên mới mất nhiều thời gian trong nhà vệ sinh như vậy. Một người bạn khác còn nhận xét về bố tôi rằng: "Tôi chưa bao giờ gặp một người keo kiệt như ông ấy”.

Phóng to

Tôi có thể làm gì để thay đổi tính keo kiệt của bố mình?

Tôi nghĩ rằng bố tôi cũng chẳng hề quan tâm tới việc người khác cười nhạo mình vì thói keo kiệt. Chính sự bủn xỉn của bố tôi đã khiến tôi sợ đi chơi với gia đình và bạn bè.

Tôi e rằng tính keo kiệt đã ăn sâu vào máu bố tôi và ông ấy sẽ không bao giờ thay đổi được nữa. Tôi có thể làm gì đây?

Chuyên gia tư vấn trả lời:

Không ai thích làm một người keo kiệt cả! Tôi nghĩ rằng bạn và gia đình mình nên góp ý trực tiếp với bố bạn về việc này. Hãy nói với ông ấy rằng: "Lần sau chúng ta đi ra ngoài ăn uống, con muốn bố hãy trả tiền cho suất ăn của mình, nếu không hãy thanh toán một nửa hóa đơn”.

Bạn cần giải thích rõ ràng với ông ấy rằng bạn muốn ông ấy thay đổi vì bạn yêu ông ấy và không muốn ông ấy bị mang tiếng xấu là người keo kiệt. Hãy nhắc nhở ông ấy rằng nếu ông ấy cứ tiếp tục lảng tránh trả tiền như vậy thì sẽ chẳng ai muốn ra ngoài ăn cùng ông ấy, kể cả chính bạn.

Có thể bố bạn không hề biết suy nghĩ của bạn về tính cách của ông ấy. Vì vậy, bạn cần suy nghĩ nghiêm túc trước khi nói với ông ấy về những điều mà người ta bàn tán sau lưng ông ấy. Điều này có thể sẽ làm cho bố bạn cảm thấy bị tổn thương và xấu hổ.

Minh Khôi (Theo Mirror)

Xem thêm video Choáng với màn biểu diễn bổ dừa của cặp vợ chồng Ấn Độ:

Tin nóng

Tin mới