Tôi trân trọng tờ báo

Gốc
Bản thân tôi là một người ham học hỏi và say mê những cái mới lạ, nhất là về khía cạnh nông nghiệp, đó là lý do mà tôi yêu quý và trân trọng tờ báo NNVN.

Tôi trân trọng tờ báo - Ảnh 1

Ông Doãn Trí Tuệ thường lưu lại những bài viết yêu thích

Suốt hơn 20 năm qua tôi vẫn giữ thói quen theo dõi Báo NNVN. Báo NNVN thường xuyên đăng tải những bài viết chuyên sâu, đánh giá tỉ mỉ, chi tiết về tiến bộ KHKT, về những mô hình nông nghiệp điển hình và những cá nhân sản xuất tiêu biểu khắp các vùng miền trên cả nước.

Nhờ biết tiếp thu, sàng lọc thông tin trên Báo NNVN nên bản thân tôi đã áp dụng được rất nhiều vào thực tế.

Còn nhớ thời kỳ đảm nhận chức vụ Giám đốc Trung tâm Khuyến nông Nghệ Tĩnh (1991- 2000), tôi là người tiên phong trong việc đưa giống lúa lai vào sản xuất trên địa bàn tỉnh, dù lúc đó nhiều người kịch liệt phản đối.

Sự kiện này gây tiếng vang lớn lúc bấy giờ và được đích thân bác Nguyễn Công Tạn, Phó Thủ tướng, đánh giá rất cao.

Thú thực, nếu không tham khảo kỹ lưỡng thông tin mà NNVN đã đăng trước đó về tình hình thực tế ở các tỉnh thành phía Bắc có truyền thống nông nghiệp như Hải Dương, Thái Bình thì chắc hẳn tôi sẽ còn đắn đo rất lâu trước khi đưa ra quyết định mang tính đột phá này.

Tôi không qua trường lớp báo chí nhưng tìm thấy sự đồng cảm lớn với Báo NNVN nên cũng tập tành viết lách, khi có hứng lại lôi giấy bút ra cặm cụi hàng tiếng đồng hồ, khi thật sự ưng ý mới chuyển ra cho Ban Biên tập xử lý.

Thấy đứa con tinh thần của mình được mọi người dang tay đón nhận, trong thâm tâm thấy hứng khởi vô cùng.

Trên Báo NNVN hiện nay tôi thích nhất những bài viết trên trang Khuyến nông, bởi ở đó thường đăng tải những bài viết giới thiệu về KHKT, các mô hình tiên tiến hay những tấm gương nông dân tiêu biểu.

Đừng nhìn mấy ông nông dân, đầu trần chân đất mà vội xem thường, có khi học cả năm trên trường lớp không bằng một ngày tiếp xúc với họ đâu.

Tôi đi thực tế tại các địa phương, thấy cán bộ cơ sở ca ngợi Báo NNVN ghê lắm, họ khen thông tin báo phản ánh chân thật, gắn liền với sinh hoạt và đời sống hằng ngày của nhà nông, tôi thấy họ nhận xét như thế là xác đáng.

Cái hay của Báo NNVN là không rập khuôn, cứng nhắc mà luôn thay đổi, làm mới mình thông qua những bài viết chuyên sâu, có bản sắc riêng.

Gần đây tôi thấy loạt bài về cây sachi, mắc-ca được triển khai rất tốt, tương tự là các bài viết phân tích triển vọng quá trình nuôi bò hàng hóa, bò thịt đang diễn ra rầm rộ tại một số địa phương.

Đành rằng những nội dung trên nhiều tờ báo khác cũng từng đề cập, nhưng phân tích tỉ mỉ, chuẩn xác như NNVN thì chưa.

70 năm hình thành và phát triển, Báo NNVN đã phát huy xuất sắc vai trò của mình, các bạn thực sự là người bạn đáng tin cậy của nhà nông.

DOÃN TRÍ TUỆ (*)

(*): Tác giả là Chủ tịch Hội Giống cây trồng Nghệ An.

Tin nóng

Tin mới