Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tóm gọn 15 'quái xế' trong đêm U23 Việt Nam thắng Indonesia

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều đối tượng đã lợi dụng niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam để tụ tập rủ nhau điều khiển xe máy lạng lách, đua xe,...

Sáng 7/5, Phòng CSGT, Công an Tp. Hà Nội cho biết, trong tối 6/5, rạng sáng 7/5, các tổ công tác 141 đã triển khai Phương án cắm chốt công khai và tuần tra hóa trang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng để kiểm tra, kiểm soát, phòng, chống đua xe trái phép, đảm bảo ANTT sau trận bóng đá Việt Nam - Indonesia trong khuôn khổ môn bóng đá nam SEA Games 31.

Sau khi trận đấu kết thúc, nhiều cổ động viên đã ùa ra đường ăn mừng. Lẫn trong số đó có cả những đối tượng lợi dụng niềm vui chiến thắng của đội tuyển Việt Nam để tụ tập rủ nhau điều khiển xe máy lạng lách, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên phố.

Do chủ động triển khai các phương án kế hoạch, đồng thời với lực lượng tinh nhuệ, thiện chiến, các tổ công tác 141 đã phát hiện, chặn giữ 15 đối tượng điều khiển 10 mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, nẹt pô, không có giấy tờ, xe không BKS trong đêm. Các tổ công tác đã lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho Công an phường sở tại để xác minh, làm rõ.

Cũng trong ngày 6/5, lực lượng CSGT đã phát hiện, kiểm tra và xử lý 815 trường hợp vi phạm; tạm giữ 42 phương tiện, 182 giấy tờ, tước 46 giấy phép lái xe.

Không chỉ riêng Tp.HCM, trong đêm 6/5, cơ quan chức năng Tp.HCM cũng đã ra quân, ngăn chặn kịp thời hơn 250 xe tay ga độ tụ họp, định “đi bão” sau trận bóng đá giữa Việt Nam và Indonesia.

Theo đó, sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng đã đến quán nước có địa chỉ 188/1 đường Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Tp.Thủ Đức kiểm tra và phát hiện hàng trăm xe máy (đa số là xe tay ga) của 1 nhóm trên mạng xã hội Facebook có tên “South Vietnam Scooter team” đang tổ chức “ngày hội offline” trong quán.

Công an Tp.Thủ Đức đã kịp thời chặn đứng hàng trăm xe tay ga độ tụ tập “đi bão”. Ảnh: Công lý.

Khi lực lượng công an đến kiểm tra, hàng trăm người nhốn nháo, tìm cách trốn ra lấy xe để bỏ chạy nhưng tất cả đều bị lực lượng chức năng ngăn chặn, không kịp lấy xe tẩu thoát…

Tổ Phòng chống đua xe và Đội CSGT Cát Lái đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an Tp.Thủ Đức mời hơn 250 xe và người điều khiển về trụ sở Công an Tp.Thủ Đức - Khu vực 1 để tiến hành kiểm tra giấy tờ của phương tiện, điều kiện của người điều khiển và kiểm tra phương tiện.

Qua kiểm tra sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm xe độ “pô”, không gắn gương chiếu hậu và nhiều xe thay đổi kết cấu, màu sơn, nhãn hiệu xe. Đặc biệt, trong cốp xe của 2 nam thanh niên còn cất giữ 1 cây ba trắc vũ được xem là hung khí. CSGT Công an TP Thủ Đức đang tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính với các lỗi như: để xe ở lòng đường, hè phố trái quy định của pháp luật; có sử dụng bộ phận giảm thanh nhưng không có tác dụng (độ pô); thay đổi kết cấu, màu sắc, nhãn hiệu của xe; không có gương chiếu hậu bên trái của người điều khiển; không có giấy phép lái xe; không có giấy đăng ký xe,…

Các đối tượng làm việc với lực lượng chức năng. Ảnh: Công lý.

Theo thông tin của một số thành viên trong nhóm, sau khi tổ chức “tiệc offline”, các đối tượng sẽ chờ khi kết thúc trận bóng đá giữa Việt Nam và Indonesia trong khuôn khổ môn bóng đá nam Sea Games 31 và tổ chức “đi bão” trên các cung đường của Thành phố.

Han (t/h từ Công lý, Công an nhân dân)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tom-gon-15-quai-xe-trong-dem-u23-viet-nam-thang-indonesia-a552254.html