Chỉ trong vòng 15 phút, Tổ công tác Y7/141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện 2 trường hợp đi xe máy có dấu hiệu xe gian và chứa ma túy đá.

Vào khoảng 14h, ngày 29/2, trong lúc làm nhiệm vụ tại Kim Giang - Nguyễn Xiển, Tổ công tác Y7/141 Công an TP Hà Nội đã phát hiện người điều khiển xe máy mang BKS 29K1 - 051.06 có biểu hiện nghi vấn.

Tom gon 2 truong hop di xe gian va tang tru ma tuy chi trong 15 phut - Anh 1

Chiếc xe máy trên mua ở tại tiệm cầm đồ được làm giả số khung rất tinh vi.

Ngay lập tức, Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính. Qua công tác kiểm tra, Tổ công tác đã phát hiện BKS nói trên là của chiếc xe máy Honda 109cm3 có số khung khác hoàn toàn với số khung ghi nhận được. Còn số khung mà tổ công tác ghi nhận được là số khung chiếc xe máy Attila mang tên của một người phụ nữ trú tại Long Biên, Hà Nội. Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện 1 giấy phép lái xe được làm giả mang tên Lê Hữu C., SN 1984 trú tại Thiệu Hóa, Thanh Hóa.

Tại cơ quan chức năng, người điều khiển Nguyễn Công Giang (SN 1979, trú tại Hai Bà Trưng, Hà Nội) khai nhận đã có một tiền sự. Còn người ngồi sau là Đoàn Đức Hùng, SN 1967 trú tại Thanh Xuân, Hà Nội khai nhận là chiếc xe máy trên được mua tại quán cầm đồ, bản thân Hùng từng có 1 tiền án và thừa nhận GPLX trên được làm giả để đi lại.

Ngay sau đó 15 phút, tổ công tác cũng phát hiện hai nam thanh niên điều khiển xe máy mang BKS 29P1 - 098.91 và thu giữ 2 túi nilon có chứa các tinh thể màu trắng (nghi là ma túy đá).

Tom gon 2 truong hop di xe gian va tang tru ma tuy chi trong 15 phut - Anh 2

Hai đối tượng và tang vật nghi là ma túy đá.

Tại chốt, hai nam thanh niên khai nhận các tinh thể màu trắng nói trên là ma túy đá. Hai nam thanh niên nói trên là Nguyễn Văn Long và Phạm Trí Thúy cả hai đều SN 1991, trú tại Duy Tiên, Hà Nam.

Cả hai vụ việc được tổ công tác lập biên bản và bàn giao cho Đồn công an Cầu Bươu để tiến hành điều tra, xác minh làm rõ sự việc.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Lộc