Tóm gọn băng nhóm dàn cảnh trộm tài sản phụ nữ lái xe hơi

Gốc
Khi 3 đối tượng vừa chạy được gần 100 mét thì bị trinh sát đuổi theo tóm gọn.

Công an quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh vừa triệt phá một băng nhóm chuyên dàn cảnh trộm tài sản, hành lý của những người phụ nữ lái xe hơi, bắt giữ 3 đối tượng, gồm: Trần Văn Quốc Hùng, sinh năm 1973, ngụ quận Bình Thạnh (cầm đầu); Phan Ngọc Thạch, quê Hà Nội, tạm trú Quận 12; Đinh Thanh Tuấn, sinh năm 1974, ngụ quận Gò Vấp (TP.HCM).

Theo các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an quận Bình Thạnh, nhóm đối tượng này liên tục dàn cảnh ở nhiều địa bàn khác nhau. Mỗi ngày băng nhóm này đều đảo quanh các quận Bình Thạnh, Tân Bình, quận 1, 3, 6… để tìm "con mồi".

Các "con mồi" mà băng nhóm này để ý là phụ nữ lái xe hơi và có mang theo giỏ xách, tư trang để trên ghế xe. Thủ đoạn là đến nhờ giúp đỡ hoặc giả là người của địa phương đến đẩy đuổi không cho xe hơi đậu bên lề đường.

Tóm gọn băng nhóm dàn cảnh trộm tài sản phụ nữ lái xe hơi - Ảnh 1

3 đối tượng bị bắt

Với thủ đoạn này, khoảng 11h ngày 20/11, chị Nguyễn Thị Diễm Châu, đậu xe Fotuner 7 chỗ trên đường Đinh Bộ Lĩnh để chờ mua đồ thì xuất hiện một người đàn ông lạ mặt hớt hải đến nói chuyện. Trong lúc nói chuyện với người này, chị Châu vô tình hạ kiếng xe. Lợi dụng sơ hở, 2 đối tượng còn lại trong băng nhóm đã thọc tay vào xe lấy trộm giỏ xách đựng hơn 42 triệu đồng tiền mặt và 2 điện thoại Iphone rồi tẩu thoát.

Khi 3 đối tượng vừa chạy được gần 100 mét thì bị trinh sát đuổi theo tóm gọn. Tại trụ sở công an, các đối tượng khai nhận, sáng 17/11 nhóm này còn trộm 1 túi xách có nhiều tài sản giá trị của 1 phụ nữ khác cũng với thủ đoạn tương tự trên đường Đinh Tiên Hoàng.

Hiện, Công an quận Bình Thạnh đang phối hợp với công an các quận huyện khác để mở rộng điều tra xử lý băng nhóm này./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Tin nóng

Tin mới