Tóm gọn đối tượng 10 lần phá két lấy trộm tài sản hơn 200 triệu đồng

Gốc
Công an huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị vừa bắt giữ một đối tượng liên tiếp gây ra 10 vụ đục phá két sắt, lấy đi tài sản tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hải Hà xảy ra nhiều vụ kẻ gian đột nhập vào nhà người dân để đục phá két sắt, trộm cắp tài sản gây hoang mang và bất bình trong quần chúng nhân dân.

Đối tượng sử dụng dao, búa và các vật dụng khác để cậy tủ, két sắt

Trong các ngày 24-4 và 8-5, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Hà đã tiếp nhận được đơn trình báo của anh Dường A Tài, SN 1997, trú tại xã Đường Hoa, huyện Hải Hà và ông Giang Văn Sinh, SN 1974, trú tại xã Quảng Long, huyện Hải Hà về việc gia đình bị kẻ gian đột nhập vào trong nhà đục phá két sắt lấy trộm tiền và vàng. Tổng giá trị tài sản bị mất cắp trong 2 vụ việc trên lên đến gần 170 triệu đồng và 6 chỉ vàng.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, qua quá trình điều tra và tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, lực lượng chức năng có thông tin về đối tượng nghi vấn có đặc điểm cao khoảng 1m75, dáng người đậm, sử dụng phượng tiện là xe máy nhãn hiệu Honda Dream mang BKS có hai số cuối là 23.

Dựa trên những đặc điểm nhận dạng trên, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Hà đã khoanh vùng đối tượng và huy động lực lượng tiến hành xác minh truy xét đối tượng.

Sau một thời gian áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hải Hà đã xác định được đối tượng Nguyễn Đức Ninh, SN 2000, trú tại xã Quảng Chính, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh chính là đối tượng gây ra 2 vụ trộm trên, tuy nhiên đối tượng Ninh đã bỏ trốn khỏi địa phương và để lại chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Dream mang BKS 14P7-7423 mà đối tượng dùng để làm phương tiện gây án.

Được sự phối hợp của Công an TP Móng Cái, lực lượng trinh sát của Công an huyện Hải Hà đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Đức Ninh khi đối tượng này đang trốn tại phường Ka Long, TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh).

Qua quá trình đấu tranh, đối tượng đã cúi đầu khai nhận chính là hung thủ thực hiện 2 vụ trộm tại nhà anh Dường A Tài và ông Giang Văn Sinh. Ninh khai nhận thường xuyên sử dụng xe máy làm phương tiện hoạt động, sau đó đối tượng đi lang thang tìm nhà nào có sơ hở rồi dùng dao cậy phá cửa, tủ, két sắt lấy trộm tài sản.

Tài sản lực lượng chức năng thu giữ được từ đối tượng Ninh trong quá trình gây án

Mở rộng điều tra, Ninh khai nhận trong tháng 4 và tháng 5-2019 ngoài 2 vụ trộm trên còn thực hiện 8 vụ đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản khác trên huyện Hải Hà. Hầu hết những lần đột nhập, Ninh đều phá được tủ, két sắt lấy đi tiền và vàng. Tổng số tài sản Ninh trộm được lên đến 200 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Hải Hà tiếp tục đấu tranh khai thác mở rộng vụ án đưa vụ việc và đối tượng Ninh ra xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuệ Nghi