Tóm gọn 'thánh nữ tăm tặc' lừa sinh viên gói tăm giá 500 nghìn đồng

Gốc
Một cô gái trẻ được cho là ‘tăm tặc’ đội lốt từ thiện, đang có hành vi trấn lột một nữ sinh trên phố thì bị nam thanh niên ‘tóm gọn’.

Mới đây, một video về câu chuyện nam thanh niên ‘tóm gọn' cô gái bán 500 nghìn đồng một gói tăm từ thiện đang được nhiều người chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Tóm gọn thánh nữ ‘tăm tặc' lừa sinh viên gói tăm giá 500 nghìn đồng

Liên hệ với chàng trai nghĩa hiệp và cũng chính là chủ nhân của những thước hình chân thực đó, chúng tôi được biết: ‘Vào lúc 3 giờ chiều qua (5/9), trong lúc chạy thể dục ở Hồ Gươm, mình thấy các cô gái trong hình đang có hành vi trấn lột một cô bé với hoạt động bán tăm giá trên trời. Vì trước đó, mình từng thấy sự việc có anh đưa tờ 500 nghìn chúng cũng trấn lột luôn nên lần này không thể làm ngơ.

Liên lạc cho mấy người bạn cùng giúp đỡ nhưng không ai đến được, mình đã chạy đến gọi ngay cô Nậm – cô lao công quen thuộc ở phố đi bộ. Nhìn thấy hai cô cháu mình thì chúng nó bỏ chạy ngay. May mà mình vẫn kịp bắt được hai người' – anh Quân (thành viên Hội từ thiện đêm Hà Nội) cho biết.

Tóm gọn 'thánh nữ tăm tặc' lừa sinh viên gói tăm giá 500 nghìn đồng - Ảnh 1

Chân dung hai nữ ‘tăm tặc' bị bắt trực tiếp tại hiện trường. 

Trước hành vi ngang ngược của nhóm ‘tăm tặc', anh cho biết, nhiều người dân xung quanh đa phần bức xúc và lên án. Mặc dù cơ quan chức năng đã vào cuộc, tuy nhiên, chưa thực sự sát sao. Bởi tại thời điểm ghi nhận sự việc, hành động của họ chỉ dừng lại ở việc yêu cầu những tờ giấy ‘kiểm điểm'.

Thời gian gần đây, không ít người dân, đặc biệt là nhiều bạn sinh viên từ tỉnh lẻ lên thành phố bị rơi vào bẫy của các nhóm ‘tăm tặc' đội lốt từ thiện. Hiện tượng này xảy ra phổ biến nhiều nơi, tuy nhiên, khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm được cho là điểm nóng nhất để chúng thực hiện hành vi lừa đảo.

Các nhóm đối tượng ‘tăm tặc' này thường xuất hiện từ khoảng khoảng 5 – 8 người, trong đó có 5 cô gái ở độ tuổi trên dưới 30 và 2,3 nam giới được cho là đội bảo kê, canh chừng ở phía sau. Chỉ cần có hành động chống đối là ngay lập tức phản kháng, ép buộc, thậm chí dọa đánh đập.

Với sự phối hợp chặt chẽ, người nào việc nấy, chúng thực hiện hành vi lừa đảo một cách trắng trợn có bài bản và chuyên nghiệp.

Tóm gọn 'thánh nữ tăm tặc' lừa sinh viên gói tăm giá 500 nghìn đồng - Ảnh 2

Nhân vật được cho là cán bộ công an, yêu cầu nữ ‘tăm tặc' viết bản kiểm điểm. 

Anh Quân cho biết: ‘Đầu tiên, chúng đưa những gói tăm cho bạn sinh hoặc bất kỳ du khách ở đó. Những ai cầm tăm rồi thì bị ép ký vào một bảng danh sách dưới cái mác ủng hộ, từ thiện. Sau đó thì người dân phải bỏ ra số tiền trên trời để mua những gói tăm đó'. 

Những gói tăm 2000 đồng được bán ở thị trường thực, nhưng qua tay những kẻ ‘tăm tặc' ngang ngược, những gói tăm đó sẵn sàng được đội lên với giá từ 500 nghìn đến 700 nghìn đồng, gấp hơn 300 lần giá trị thực tế.

Đây là thực trạng xuất hiện ở rất nhiều nơi không chỉ các điểm đông khách du lịch qua lại mà còn ở các trường học.

Do vậy, cần hơn cả là sự vào cuộc thực sự của các cơ quan chức năng để những hành vi lừa đảo trắng trợn, đội lốt từ thiện như này không còn là mối đe dọa của người dân hay du khách đến với Thủ đô.

Và nếu là những sinh viên năm nhất, vừa rời khỏi tỉnh lẻ để lên thành phố học tập và hoạt động, các bạn cũng nên cẩn trọng trước những hành vi trắng trợn này. Đặc biệt, chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức để có thể đối phó trước những tình huống ép buộc, phản kháng trước những hành vi đe dọa bất hợp pháp.

‘Khi gặp trường hợp như vậy thì nên từ chối rõ ràng hoặc gọi điện ngay cho lực lượng công an, nếu càng rụt rè e sợ chúng càng được thế lấn tới' – anh Quân khuyên.

Trước đó, vào đầu năm nay, một cô gái có tên Lê Thị Lan A., (21 tuổi, trú tại xã Lê Thanh, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã bị bắt lên công an phường Tràng Tiền vì hành vi lừa du khách từ thiện với giá 500 nghìn đồng/gói.

Tóm gọn 'thánh nữ tăm tặc' lừa sinh viên gói tăm giá 500 nghìn đồng - Ảnh 3

Đối tượng Lê Thị Lan A (áo đen) tại cơ quan điều tra - Ảnh: báo Tuổi trẻ Thủ đô

Đại diện công an phường Tràng Tiền cũng cho biết thời điểm trên, người này đưa tăm mời người khách mua với giá cao hơn bình thường. Tuy nhiên chưa kịp thực hiện giao dịch thì đối tượng đã bị người dân và công an phát giác, khám trên người cũng chưa có tiền.

Những gói tăm thường bị đẩy lên 50.000, thậm chí cao hơn, đặc biệt với du khách nước ngoài. Sau khi mời về trụ sở, cơ quan công an đã xử phạt cô gái này 200.000 đồng về hành vi gây mất an ninh trật tự.

(Ảnh và video: NVCC)

Oanh Trương Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới