Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16

Gốc
Đã trôi qua 15 buổi sự kiện với 75 trận đấu của gần 150 võ sĩ đến tham gia thi đấu .Đấu trường gần như náo nhiệt hơn bởi hôm nay sẽ được truyền hình trực tiếp lên truyền hình .

Diễn biến chính của các trận đấu :

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 1

Trận thách đấu hạng cân 68 kg : Nguyễn Xuân Biên  vs Nguyễn Nguyên Khôi

Với kinh nghiệm thi đấu của một võ sĩ già dặn kinh nghiệm Nguyễn Xuân Biên chiếm thế chủ động ngay từ đầu trận đấu để mong chiến thắng trước đấu thủ đến từ Thái Bình  . Hiệp 1 hoàn toàn nghiêng về phía Xuân Biên khi cả 3 trọng tài đều chấm anh 10 điểm . Thế nhưng qua hiệp 2 đấu thủ Nguyên Khôi thay đổi chiến thuật dành lại thế chủ động và tấn công với những đòn Muay mạnh mẽ khiến Xuân Biên không kịp phòng thủ đẫn đến bị Knock out ngay giữa hiệp 2 của trận đấu . Phần thắng thuộc về Nguyễn Nguyên Khôi đến từ clb Muay – Thái Nguyên.

Trận thách đấu thứ 2 hạng cân 72kg: PUIH YTY và Nguyễn Tuấn Anh

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 2

Với thể hình cao, sải tay dài và sức khỏe của một võ sĩ dân tộc Puih Yty dễ dành chiếm lĩnh được cục diện trận đấu, dù Nguyễn Tuấn Anh đến từ môn Muay Thái cũng có những pha phản đòn rất uy lực về phía Puih Yty nhưng bằng kinh nghiệm đã từng chiến tại giải Coco Championship nên Puih Yty có lợi thế kinh nghiệm hơn so với Tuấn Anh vừa thi đấu trận đầu tiên, Và kết quả không khó để tất cả các trọng tài đều quyết định phần thắng thuộc về võ sĩ người Đăk Lak – Puih Yty .

Với cách sắp xếp những đấu thủ có cấp bậc càng cao thì thi đấu các trận sau tại sự kiện để làm cho đấu trường ngày càng nóng lên , thu hút khan giả hơn .

Trận thi đấu thứ 3 là trận bán kết tranh xuất vào chung kết ở hạng cân 62 kg của 2 đấu sĩ : Võ Cao Quả đến từ CLB Hồ Thanh Hùng và Nguyễn Trọng Tưởng đến từ đất võ Bình Định .

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 3

Với sải tay ngắn Võ Cao Quả đã chủ động dung chiến thuật phòng thủ phản công với đối thủ đến từ Bình Định với chiều cao “hơn cả cái đầu” . Chiến thuật của Trọng Tưởng là tấn công ngay từ đầu bằng những đòn xa để lợi dụng sải tay – chân dài của mình trước Cao Quả . Thế nhưng chiến thuật dường như không hợp lý khi đối thủ của anh lại là một võ sĩ chuyên nghiệp được tham gia nhiều giải đấu lớn trong nước, Võ Cao Quả liên tục phòng thủ bắt chân đối phương và quét ngã liên tục thành công . Đấu trường như nổ tung khi hô to tên của võ sĩ Cao Quả. Hiệp một kết thúc với lợi thế nghiêng về võ sĩ đến từ võ đừng Hồ Thanh Hùng .

Hiệp 2 là sự thay đổi chiến thuật của Trọng Tưởng với những pha nhập nội , đánh thấp và dùng rờ ve tay sau. Nhưng cũng chỉ được 1 phút khi mà Cao Quả bắt bài võ sĩ Bình Định – anh né tránh và tấn công liên tục khiến Trọng Tưởng bị trúng một đòn đấm rất nặng mà không thể vực dậy nổi sau những tiếng đếm của trọng tài chính của trận đấu – Chiến thắng Knock out đối thủ thuộc về Võ Cao Quả .

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 4

Đấu trường thêm một lẫn nữa vỡ tung khi gọi lớn tên anh chàng võ sĩ gốc Quảng Ngãi .

Trận thách đấu giữa võ sĩ đến từ lò Boxing Nha Trang và võ sĩ đến từ Võ Đường Liên Phong của Johnny Trí Nguyễn cũng được giới hâm mộ chờ đợi .

Hiệp 1 bắt đầu với một màn so gang nãy lửa đến từ 2 võ sĩ ,với kĩ thuật tay và lối di chuyển linh hoạt của một vận động viên Boxing – Hiếu chiển khai lối đánh tấn công liên tục về phía Võ Công Tráng.

Sau khi bị trúng đòn nhiều đòn của Đăng Hiếu võ sĩ của Võ đường Liên Phong thay đổi các di chuyển để né tránh đòn tay của Đăng Hiếu và chớp thời cơ đá be sườn đối thủ để tạo khoảng cahs hợp lý với một đấu sĩ thuận đòn tay như Đăng Hiếu. Sau khi thế trận đã cân bằng Công Tráng bắt đầu tấn công và dung những đòn vật , bắt ngã sở trường của mình để dành phần ưu thế cho hiệp 1.

Hiếp 2 của trận đấu cũng là cuộc tranh tài ngang sức của hai võ sĩ khi cả hai đều dính những đòn khá nặng của nhau . Bằng kinh nghiệm của mình Công Tráng biết giữ khoảng cách có lợi cho mình và phản công hiệu quả .

Khi qua hiệp thi đấu cuối cùng các võ sĩ đã thấm mệt – đây là cuộc đua về thẻ lực mà những đấu thủ tập luyện siêng năng và có tính khoa học them chút cơ địa trời phú sẽ chiếm được cơ hội cao hơn . Tiếp tục là những pha áp sát , liên tục đánh gối về đối thủ và quật ngã thành công Công Tráng đã phá được thể lực dần cạn kiệt của Đăng Hiếu . Và võ sĩ Đinh Công Tráng đã chiến thắng trước quyết định của trọng tài khi cả 3 hiệp thi đấu kết thúc.

Trận đinh của sự kiện CC16 trận đấu cuối cùng và cũng là trận bán kết hạng cân 56 kg để lựa chọn võ sĩ vào tranh đai vô địch với võ sĩ  Nguyễn Văn Thắng đã cầm 1 vé chung kết trước đó.

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 5

Trận đấu được giới chuyên môn đánh giá sẽ là trận đấu mãn nhãn với những pha tấn công nhanh nhẹn , sắc bén  bởi cả 2 đều đã cống hiến những trận đấu rất kịch tính từ những vòng ngoài.

Vừa bắt đầu trận đấu là những màn tấn công đẹp mắt và hữu dụng của Thái Ngọc Vinh . Vào đòn chân rất nhanh sau đó là tiếp sát tấn công tay Thái Ngọc Vinh liên tục tấn công võ sĩ Võ Văn Linh đến từ võ đường Liên Phong Đà Nẵng. Sở trường ôm vật bắt ngã của Võ Văn Linh cũng bị Thái Ngọc Vinh vài lần bắt bài trong hiệp một . Cả hai ăn miếng trả miếng liên tục nhưng phần nhỉnh hơn thuộc về võ sĩ đến từ đất cát Bình Thuận với 2/3 trọng tài bàn chấm Vinh thắng hiệp 1

.Giờ nghĩ giải lao với sự hướng dẫn chỉ đạo của HLV võ đường Liên Phong – võ sư , diễn viên cũng là đạo diễn Coco Championship võ sĩ Võ Văn Linh đã có đấu pháp hợp lý hơn khi thi đấu với Thái Ngọc Vinh. Đọc được nhịp độ trận đấu Linh bắt đầu phòng thủ phản công , vẫn lối đánh hang say của Thái Ngọc Vinh – Linh đã giăng ra một cái bẫy để bắt đối thủ và ra đòn quật ngã.  Bước ngoaawcj thật sự của trận đấu là tình huống vật ngã rất đẹp của Võ Văn Linh khiến Thái Ngọc Vinh bị choáng nhẹ sau khi đứng dậy . Nhận thấy cơ hội Linh liên tục tấn công áp sát và đã thành công bằng những đòn gối liên tục làm Thái Ngọc Vinh ngã xuống sàn và không thể đứng dậy tiếp tục thi đấu.

Trận Chung kết hạng cân 56 kg sẽ diễn ra nào ngày 30/9 trong sự kiện CC21 giữa Võ Văn Linh và Nguyễn Văn thắng mời các bạn đón xem .

Lịch thi đấu của CC17 :

Tóm tắt sự kiện CoCo Championship 16 - Ảnh 6

Như Huy

Tin nóng

Tin mới