Tôm Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng mạnh

Gốc
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu tôm Việt Nam sang Mỹ bảy tháng đầu năm 2016 đạt gần 365 triệu USD; tăng hơn 16% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ vẫn duy trì đà tăng trưởng nhập khẩu tôm từ Việt Nam do nhu cầu thị trường này tăng trong khi các nguồn cung khác cho Mỹ như Ấn Độ, Indonesia, Ecuador, Thái Lan đều gặp khó khăn về nguồn cung nguyên liệu dẫn tới giá xuất khẩu tăng.

Theo các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu tôm, Mỹ cũng đang tăng nhu cầu nhập mặt hàng tôm sú trong khi sản lượng thu hoạch tôm sú ở Ấn Độ và Indonesia đều giảm. Hiện cũng là thời điểm các nhà hàng và các hãng bán lẻ ở Mỹ tung ra các chiến lược quảng cáo, xúc tiến thương mại nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ tôm của người tiêu dùng. Vì vậy đây là cơ hội cho tôm Việt Nam, cụ thể trong tốp 5 nguồn cung tôm lớn nhất cho Mỹ, duy nhất Việt Nam tăng cả khối lượng và giá trị xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Theo dự báo của VASEP, với đà tăng trưởng kinh tế Mỹ và nhu cầu nhập khẩu tôm phục vụ dịp cuối năm sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu tôm của Mỹ từ các thị trường, trong đó có Việt Nam.

QUANG HUY

loading...

Tin nóng

Tin mới